Mẹo làm mực xào sả ớt thơm ngon ngày đông

16:00, Thứ sáu 09/01/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mực xào sả ớt là món ngon, dễ làm, được lòng nhiều ông xã chị em hãy luôn ghi nhớ công thức nhé!

Khử mùi tanh của mực

Các bạn cho một nhúm chè khô vào nước lạnh, không cần quá nhiều nước vì mực sẽ tiết ra. Đun sôi đều, cánh chè nở ra, bạn thả mực tươi vào luộc nhanh, sôi lại là được.

mức xào sả ớt
Ảnh minh hoạ.

Mẹo làm mực xào sả, ớt ngon giòn

Nguyên liệu:

Mực ống loại nhỏ: 500g.

Sả, ớt, gừng, rau mùi, tỏi.

Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Lấy hết túi mực và phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, xẻ đầu mực, rửa sạch dưới vòi nước chảy lần lượt đến hết;

Đun sôi nước với một chút muối, gừng, rồi thả mực vào lật lại khoảng 30 giây rồi vớt mực ra để ráo. Sau đó thái mực ống ra từng miếng khoanh tròn vừa ăn.

Ướp mực với sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước mắm, 1/3 thìa đường trong 15 phút để mực nhanh ngấm gia vị.

cá hấp bia
Mẹo làm cá hấp bia ngon, thơm như ngoài hàng
Cá hấp là món ăn ngon được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hấp cá giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị nát.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Tran Mai