Mẹo chọn, bảo quản và vắt chanh tốt nhất. |
Cách chọn chanh ngon
Sau khi phát hiện chanh tươi Trung Quốc chứa lượng Carbendazim (dùng để diệt nấm) vượt mức cho phép đang lan tràn ở thị trường Việt Nam, không ít bà nội trợ tỏ ra lo lắng khi sử dụng loại quả này.
Vậy hãy làm theo cách dưới đây: Chọn quả chanh nhỏ, cầm nặng tay, căng mọng và mỏng vỏ. Bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu bắn ra. - Đưa lên mũi ngửi thấy mùi thơm nhẹ. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.
Cách bảo quản chanh
Nếu dùng trong khoảng 1 tuần: bạn cho chanh vào túi nilon hoặc túi giấy rồi buộc kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
Nếu dùng trong khoảng 1 - 2 tháng: bạn dùng cát đen sạch, trải vào hộp, xếp chanh lên rồi lại phủ tiếp cát sao cho chanh được vùi trong cát và để ở nơi thoáng mát, tránh nước.
Mẹo vắt chanh được nhiều nước nhất
Bạn vẫn thường bổ đôi quả chanh để cắt nước? Cách làm này sẽ rất okie nếu như chanh của bạn là chanh ta có hạt bình thường. Tuy nhiên, nếu là loại chanh xanh không hạt, cách bổ đôi này sẽ không cho bạn chút nước cốt chanh nào cả hoặc rất ít nước. Vậy phải làm cách nào?
Mẹo nằm ở việc chính là bạn hãy cắt xung quanh quả chanh không hạt những miếng vừa, không sát lõi chanh rồi tách hẳn lõi chanh ra. Vắt các miếng vừa cắt để lấy nước cốt chanh. Phần lõi còn lại bạn vắt theo kiểu vắt xoáy để tận dụng hết nước chanh. Cách cắt này rất đơn giản mà lại cho hiệu quả hơn hẳn đấy!
Sau khi mua chanh
Nếu không sử dụng hết, bạn nên cho chúng vào một chiếc túi nilon nhỏ và đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh. Với cách này, bạn cũng chỉ nên lưu trữ không quá một tuần.
6 mẹo hay cho nhà bếp mẹ không thể không biết Là người nội trợ đảm đang, các mẹ hãy sở hữu ngay các mẹo vặt cực hữu ích dành cho nhà bếp dưới đây... |