Làm "tai Phật" để cải thiện tướng số, nữ doanh nhân khổ sở tới bệnh viện "cầu cứu"

( PHUNUTODAY ) - Mong muốn sở hữu đôi tai Phật để thu hút lộc tài, may mắn, người phụ nữ 35 tuổi đã tìm đến một spa giá rẻ để tiêm filler.

Tin tức trên An Ninh Thủ Đô, mới đây Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận điều trị một trường hợp biến chứng sau khi tiêm filler tại cơ sở làm đẹp thiếu uy tín. Theo đó, nữ doanh nhân (SN 1985) đến từ Hà Nội đã tới khám trong tình trạng vùng tai tấy đỏ, sưng vù, biến dạng.

Bác sĩ khám tai cho bệnh nhân. (Ảnh: ANTĐ)

Bác sĩ khám tai cho bệnh nhân. (Ảnh: ANTĐ)

Theo bệnh nhân, do dái tai của chị khá mỏng và nhỏ, dáng tai lại cụp vào nên chị muốn chỉnh sửa lại để có tướng mạo phúc hậu hơn để cải thiện tướng số, hút vượng tài. Trước khi làm thủ thuật, chị từng tham khảo chi phí ở một số nơi. Giá dịch vụ này tại bệnh viện khoảng chục triệu đồng nên sau cùng chị quyết định tìm tới một spa nhỏ với mức giá rẻ hơn để tiết kiệm chi phí.

Tại đây, nhân viên quảng cáo chỉ mất 10- 15 phút tiêm filler, không đau đớn, không chảy máu, không biến chứng. 7 ngày sau tiêm dái tai sẽ đầy đặn, hài hòa với các đường nét trên khuôn mặt và cải thiện tướng số.

Để tạo dáng tai Phật, người làm sẽ phải tiêm filler vào phần tai. (Ảnh: Sống Khỏe)

Để tạo dáng tai Phật, người làm sẽ phải tiêm filler vào phần tai. (Ảnh: Sống Khỏe)

Tuy nhiên, sau tiêm chừng khoảng 1-2 ngày, tai của chị đau, sưng tấy đỏ, biến dạng. Chị vào bệnh viện Da liễu Trung ương khám thì được chẩn đoán vùng tai có dấu hiệu nhiễm trùng.

Tai Phật là xu hướng làm đẹp  được nhiều chị em ưa chuộng. (Ảnh: VNN)

Tai Phật là xu hướng làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. (Ảnh: VNN)

Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Hữu Quang, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng, cho biết bệnh nhân trên gặp biến chứng do tạo hình "tai Phật" tại các cơ sở làm đẹp không uy tín. May mắn chị tới viện sớm nên vùng tai đang viêm nhiễm chưa xảy ra hoại tử và phải cắt lọc.

Hiện, bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị ngoại trú. Khả năng vùng tổn thương sẽ để lại các vùng da lồi lõm, không được tự nhiên như ban đầu.