Thịt kho khoai sọ
Nguyên liệu:
- 400g thịt nạc vai- 2-3 củ khoai sọ vừa ăn
- Muối, ớt bột, đường, nước mắm
- Vài nhánh rau mùi, hành khô, đầu hành lá
- Nước dừa tươi hay nước lọc.
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món thịt kho khoai sọ các bạn nhé:
Bước 1: Thịt nạc vai khi mua về rửa sạch, thái con chì, chần qua nước sôi rồi rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.
Cho thịt vào bát, thêm hạt tiêu, nước mắm và muối và trộn đều ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, ngâm vào bát nước muối, sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món thịt kho khoai sọ ngon, bắc nồi lên bếp, cho dầu điều vào đun nóng, đổ hành khô vào phi thơm, cho thịt vào xào chín tới khoảng 5 phút.
Bước 4: Cho khoai sọ vào kho cùng, đổ thêm nước mắm vào nồi, đậy kín nắp đến khi sôi.
Bước 5: Mở nắp nồi, đổ nước dừa tươi và ớt bột, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ để thịt ngấm gia vị.
Bước 6: Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để phần khoai không bị nát, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi thịt, khoai chín mềm, nước kho hơi sệt và sánh lại thì tắt bếp, thêm đầu hành trắng và rau mùi thái nhỏ vào. Múc món thịt kho khoai sọ ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Cách chữa ngứa khi gọt khoai sọ
Nếu bạn lỡ quên không áp dụng những bí quyết gọt khoai sọ không bị ngứa trên khiến cho bàn tay của bạn bị ngứa thì bạn cũng đừng lo lắng nhé. Bạn có thể áp dụng một số cách trị ngứa sau đây:
Hơ tay trên lửa: Những chất gây ngứa có trong khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và không còn bị ngứa nữa.
Ngâm tay vào nước giấm: Nếu bạn không muốn hơ tay trên lửa thì bạn có thể ngâm tay vào nước giấm. Bạn hãy pha 2 muỗng canh giấm vào 2 lít nước, sau đó ngâm đôi tay vào. Một lúc sau bạn sẽ hết ngứa ngay.