Lâm Vỹ Dạ tiết lộ từng được chẩn đoán ung thư tuyến giáp giai đoạn 4

09:26, Thứ ba 26/04/2022

( PHUNUTODAY ) - Thời điểm ấy, cô rất suy sụp những vẫn cầu nguyện. Rất may sau khi tái khám, bác sĩ cho biết chẩn đoán nhầm.

Mới đây, trong một chương trình, Lâm Vỹ Dạ cho biết, năm 2021, cô đi khám tại một bệnh viện và được bác sĩ chẩn đoán ung thư tuyến giáp giai đoạn 4. Dù biết không nguy hiểm đến tính mạng song cô rất suy sụp. "Trong lúc bế tắc, tôi chỉ còn niềm tin duy nhất là cầu nguyện. Tôi cầu nguyện rất nhiều, hay quỳ dưới chân mẹ Quan Âm để cầu xin mẹ phù hộ cho tôi qua kiếp nạn này. Các sư thầy biết hoàn cảnh của tôi nên cũng đọc kinh cho tôi liên tục trong một tháng. May mắn thay, một tháng sau, tôi khám lại thì bác sĩ bảo hồi trước chẩn đoán nhầm, tôi không hề bị ung thư", Lâm Vỹ Dạ trải lòng.

Chia sẻ thêm tại chương trình, nữ diễn viên cho biết cô đã được quy y tại chùa vào năm 2020 với pháp danh Diệu Hương Liên. Hai con cô cũng theo mẹ với pháp danh là Pháp Nguyên Mãn và Pháp Nguyên Phước.

Trước đó, Lâm Vỹ Dạ đã có những chia sẻ về bản thân và cuộc sống hôn nhân: "Tôi chưa từng nghĩ mới 19-20 tuổi mình đã lấy chồng. Tôi là người chủ động quen anh Đạt. Dù tôi không tỏ tình nhưng hành động của tôi đã khiến anh ấy đủ hiểu. Mỗi ngày, tôi đều qua nhà anh ấy nấu cơm, dọn dẹp để chứng tỏ mình là người phụ nữ giỏi giang, đảm đang. Đây là căn nhà nhỏ mà cha mẹ cho anh ấy ở riêng. Tôi cứ qua dọn dẹp trong 1-2 năm trời. Thậm chí, tôi còn chà toilet, chuẩn bị đồ đạc để cúng kiến. Khi cha tôi cho tiền sắm đồ tết, tôi lấy tiền đó sắm cho ảnh".

Tuy nhiên, sau khi lên xe hoa, cuộc sống của cô dần thay đổi. Đặc biệt, vấn đề kinh tế trong gia đình khiến cả hai nhiều lần "khủng hoảng". Lâm Vỹ Dạ tiết lộ: "Lúc vừa cưới xong, tôi mang bầu nhưng không có một đồng, phải ăn mì gói, cháo gói. Cha tôi hỏi sao ăn như vậy, tôi bảo do nghén nên thèm. Tôi không hề dám nói vì con không có tiền. Thời điểm đó, sân khấu Nụ cười mới gặp biến cố khi nghệ sĩ Hữu Lộc mất. Vì thế, anh Đạt không có công việc ổn định, để có tiền mua một hộp sữa cho bà bầu là chật vật lắm. Tôi không dám đòi hỏi gì".

6669204627335023166784647680019695595945984n-15645584701731226778524

Để trang trải chi phí sinh hoạt, Lâm Vỹ Dạ cật lực kiếm tiền phụ chồng. Dù sức khỏe kém hậu sinh nở nhưng MC Tâm đầu ý hợp vẫn tích cực chạy show. Cô nghẹn ngào nhớ lại: "Có khi đi quay xong, tôi phải chạy vào bệnh viện chích thuốc, truyền nước biển. Tôi cứ âm thầm, giấu mọi người làm điều đó. Tôi sợ nhà sản xuất thấy mình vậy sẽ gây ảnh hưởng đến chương trình, không mời mình nữa", cô tâm sự.

Áp lực kiếm tiền và nuôi dạy con cái khiến hôn nhân của họ dần rạn nứt. “Lúc tôi làm nhiều, tôi với anh Đạt cứ cãi nhau hoài. Tôi sợ một ngày nào đó mình không thể kiếm được nhiều tiền. Tôi không giỏi tính toán, không biết kinh doanh. Tôi chỉ biết làm nghệ thuật nhưng sự đào thải của ngành này vô cùng khắc nghiệt. Tôi hay nói vui là tranh thủ còn thời, mình hãy "cày" kiếm tiền. Đến lúc hết thời, mình còn có tiền trang trải cho cuộc sống", cô chia sẻ.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh