Lau tủ lạnh đừng dùng nước lã: Hòa thứ này vào tủ hết mùi hôi, sạch tinh như mới

( PHUNUTODAY ) - Tủ lạnh đựng nhiều đồ ăn, thực phẩm nên dễ bẩn và có mùi hôi hám. Hãy dùng cách này để vệ sinh sẽ loại bỏ mùi hôi, làm sạch tủ hiệu quả.

Vệ sinh bằng Baking Soda

Hoạt chất Baking Soda có chất tẩy rửa cực mạnh, nó có thể đánh bay các vết bẩn một cách nhanh chóng mà nó tiếp xúc được lại khử được mùi rất tốt, giá thành cũng khá rẻ, rất tiện dụng khi chất này vệ sinh tủ lạnh cũng như vệ sinh nhà cửa.

Chuẩn bị:

+ Bột Baking Soda

+ Nước ấm

+ Vải mềm/miếng bọt biển

+ Chén đựng

+ Thau nước

Cách làm:

+ Cho baking soda vào chén trộn đều với nước ấm

+ Nhúng vải/miếng bọt biển vào

+ Sau đó lau lên các bề mặt trực tiếp trong tủ, nếu như các chất bám bẩn nó ra ngay từ thì thì bạn lau sạch lại bằng vải mềm khô còn không hãy đợi khoảng 3-5 phút.

3

Vệ sinh bằng Chanh

Vệ sinh tủ lạnh bằng chanh là cách vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ nhanh chóng không gây hại cho bất cứ ai. Chất axit có trong chanh đánh bay các chất bám bẩn, diệt các vi khuẩn lại có mùi thơm dễ chịu. Cách làm này khá dễ được nhiều người áp dụng.

Chuẩn bị:

+ Chanh khoảng 300 – 500g tùy kích thước tủ lạnh

+ Nước ấm

+ Muối

+ Thau nhỏ

+ Vải mềm

+ Bình xịt

Cách làm:

Cách 1:

+ Vắt lấy nước cốt chanh, muối hòa chung cùng nước nóng trong thau nhỏ

+ Dùng khăn thấm hỗn hợp và lau lên các bề mặt trong tủ lạnh hoặc những nơi cần thiết

+ Sau đó dùng khăn mềm khô lau lại lần nữa

Cách 2:

+ Dùng nước cốt chanh, muối, nước ấm trộn đều

+ Sau đó cho vào bình xịt

+ Xịt lên những nơi cần vệ sinh trong tủ lạnh

+ Cuối cùng là lau sạch lại với khăn khô.

Vệ sinh bằng Giấm

Giấm trắng thường dùng để khử mùi tanh và vệ sinh các đồ dùng trong gia đình và dùng để vệ sinh tủ lạnh cũng không ngoại lệ. Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm rất hiệu quả, làm sạch các vết bẩn, thức ăn thừa bám trên các ngăn, hộp hay gioăng cao su.

Chuẩn bị:

+ Giấm trắng

+ Khăn lau

+ Muối sống

Cách làm:

+ Đun sôi giấm và cho muối sống vào

+ Để giấm hạ nhiệt và dùng khăn lau sạch tủ lạnh nên nhớ là dùng giấm trong lúc ấm là hiệu quả nhất

+ Dùng khăn lau sạch lại là bạn đã có một chiếc tủ lạnh sáng bóng sạch sẽ rồi.

5

Dưới đây là những trường hợp vệ sinh tủ lạnh điển hình mà bạn nên tham khảo:

– Vệ sinh khi tủ lạnh mới mua về:

Khi mới mua về bạn nên làm sạch bằng nước trước sau đó lau qua bằng nước cốt cách và để mở tủ cho thoáng khí. Sau khoảng 4 6 tiếng thì thời điểm tốt nhất để bắt đầu sử dụng.

– Vệ sinh tủ lạnh cũ:

Việc tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ gây ra những vết xước, những vết bẩn ngày càng cứng đầu rất khó để vệ sinh thế nên cần áp dụng 3 biện pháp vệ sinh tủ lạnh trên để làm sạch.

– Vệ sinh tủ lanh lâu ngày:

Việc để tủ lạnh lâu ngày không hoạt động nhưng vẫn có thức ăn bên trong đúng thật là quá kinh khủng vì thế bạn nên vệ sinh thô tủ lạnh sau đó mới bắt đầu vệ sinh tinh tủ lạnh bằng ba phương pháp trên.

– Vệ sinh tủ lạnh bị mốc:

Khi tủ lạnh bị mốc chứng tỏ là thức ăn để trong quá lâu ngày gây ra màu và mùi khó chịu hoặc tủ lạnh có thể bị mốc bên ngoài do ở trong môi trường ẩm ướt. Hãy vệ sinh kĩ bên trong lẫn bên ngoài tủ lạnh với một trong ba cách trên.

– Vệ sinh tủ lạnh bị đóng tuyết:

Khi tủ lạnh để quá nhiều đồ hoạt động thời gian dài có nên thường bị đóng tuyết, trường hợp này bạn nên nhổ phích cắm điện và để cho tủ lạnh mất nhiệt và tuyết sẽ tự rơi ra, sau đó bạn vệ sinh như trên.

– Vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh:

Gioăng cao su tủ lạnh nằm ở viền cạnh cửa nhằm giữ nhiệt cho tủ lạnh, nếu bị bám bẩn lâu ngày nó sẽ giảm khả năng giữ nhiệt và gây hại cho thức ăn bên trong tủ lạnh. Việc bât giờ hãy vệ sinh kĩ gioăng qua từ nếp gấp, tuyệt đối không tự ý tháo rời.

– Vệ sinh cánh quạt tủ lạnh:

Việc này không khuyến khích các bạn làm ở nhà vì nó sẽ dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong tủ lạnh. Trường hợp mà cánh quạt nằm tách rời bạn có thẻ dùng khăn lau sạch bụi bẩn như bình thường.