Lấy 2 bàn chải buộc vào nhau, điều tuyệt vời xảy ra, giải quyết mọi rắc rối trong gia đình

15:46, Thứ tư 10/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Những chiếc bàn chải cũ tưởng chừng nhưng vứt đi nhưng lại giải quyết được rất nhiều vấn đề trong gia đình.

Những chiếc bàn chải đánh răng cũ, dường như chỉ là đồ vật vô dụng mà chúng ta thường xuyên vứt đi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng có thể được tận dụng một cách sáng tạo để giải quyết một số vấn đề khó khăn một cách đơn giản và tiết kiệm.

Bằng cách buộc 2 chiếc bàn chải đánh răng cũ lại với nhau, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ, bạn có thể sử dụng chúng để làm công cụ nhẹ nhàng vệ sinh các khe hở hoặc góc tường trong nhà, nơi mà các dụng cụ khác không thể tiếp cận được. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chúng để làm công cụ nhỏ để chải sạch các vật dụng như bàn phím máy tính, điện thoại di động, hoặc các đồ chơi nhỏ của trẻ em.

Bằng cách sáng tạo này, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí mua sắm cho các dụng cụ vệ sinh mới mà còn giúp giảm thiểu lượng rác thải sinh ra, góp phần bảo vệ môi trường.

Làm sạch vòi nước

Để làm sạch vòi nước trong nhà, bạn có thể tận dụng 2 chiếc bàn chải đánh răng cũ. Đầu tiên, bạn buộc chúng lại với nhau bằng dây chun sau đó nhúng vào nước. Mở phần đầu của bàn chải và sử dụng chúng để chải vòi nước. Khe hở giữa vòi nước thường rất khó làm sạch, nhưng việc buộc 2 bàn chải lại với nhau sẽ giúp bạn làm điều này dễ dàng hơn.

Để làm sạch vòi nước trong nhà, bạn có thể tận dụng 2 chiếc bàn chải đánh răng cũ.

Để làm sạch vòi nước trong nhà, bạn có thể tận dụng 2 chiếc bàn chải đánh răng cũ.

Tách hạt vỏ cứng

Khi tách các loại hạt vỏ cứng như hạt dẻ cười, đậu phộng, hay hướng dương, bạn có thể sử dụng chiếc bàn chải đánh răng cũ. Buộc 2 chiếc bàn chải đối mặt với nhau sau đó kẹp một mảnh giấy gấp 4 vào giữa. Giờ đây, bạn có thể sử dụng chúng như dụng cụ để tách các loại hạt vỏ cứng một cách dễ dàng hơn mà không cần lo lắng về việc bị đau tay.

Làm sạch sên xe đạp

Để làm sạch sên xe đạp, bạn buộc 2 bàn chải đánh răng cũ vào nhau bằng băng keo sao cho hai mặt của chúng hướng vào nhau. Sau đó, đặt sên xe đạp vào giữa hai mặt của bàn chải và xoay bàn đạp. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng làm sạch sên xe đạp mà không cần đến các công cụ phức tạp.

Vệ sinh bàn phím

Làm sạch bàn phím máy tính cũng trở nên đơn giản với một chiếc bàn chải đánh răng cũ. Chỉ cần sử dụng nó để chải lớp bụi trên bàn phím, các hạt bụi sẽ được cuốn bay một cách dễ dàng.

Làm sạch lược chải đầu

Cuối cùng, để làm sạch lược chải đầu, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ và nhúng nó vào nước kèm chất tẩy rửa. Dùng bàn chải để chải dọc theo nhiều của lược, các vết bẩn sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Làm sạch đáy cốc

Để làm sạch đáy cốc hoặc chai, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ. Đầu tiên, đốt mặt sau của đầu bàn chải để làm uốn cong nó thành một góc 90 độ. Sau đó, bạn có thể sử dụng bàn chải này để cọ rửa những chiếc cốc sâu lòng và chai lọ.

Vệ sinh bồn cầu

Khi vệ sinh góc chết của bồn cầu, bạn cũng có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ. Hãy hơ mặt trong của cán bàn chải trên lửa và uốn cong nó thành hình chữ L. Sau đó, thêm nước tẩy rửa vào và bắt đầu chà những ngóc ngách của bồn cầu.

Khi vệ sinh góc chết của bồn cầu, bạn cũng có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ.

Khi vệ sinh góc chết của bồn cầu, bạn cũng có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ.

Làm sạch tủ lạnh

Bàn chải đánh răng cũ cũng có thể được sử dụng để làm sạch các khe hở của gioăng tủ lạnh hoặc khung cửa sổ, những nơi dễ bám bụi nhưng không dễ lau chùi.

Lau chùi vết bút sáp trên tường

Muốn lau sạch vết bút sáp màu trên tường, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng cũ. Bôi một ít kem cạo râu hoặc kem đánh răng lên đầu bàn chải và chà lên những vết bẩn trên tường. Khi vết bút sáp màu đã sạch, hãy lau lại bằng một khăn sạch.

Cuối cùng, để làm sạch đồ trang sức, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ. Dùng nó và nhúng vào dung dịch tẩy rửa, sau đó chải nhẹ nhàng lên bề mặt của đồ trang sức để loại bỏ bụi bẩn một cách đơn giản và gọn nhẹ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang