Lấy dao cắt ngang củ hành tây rồi đặt đúng chỗ này, đảm bảo gián "khiếp vía", không bao giờ dám quay lại

( PHUNUTODAY ) - Đây là cách an toàn và đơn giản nhất giúp bạn tống cổ lũ gián ra khỏi ngôi nhà của mình. Hãy thử áp dụng ngay.

Hành tây có mùi hăng, nhất là khi thái nhỏ và gián cũng không ngoại lệ. Bạn hãy cắt thái hành tây, đặt lên dĩa và đặt ở những nơi thường có gián, hoặc đâu đó trong khu vực gần bếp. Bọn gián sẽ phải chuyển nhà ngay lập tức.

meo duoi gian an toan-phunutoday

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn đuổi gián ra khỏi nhà và không bao giờ dám quay trở lại. Sau khi áp dụng cách này, hãy quét dọn thật sạch khu vực ẩm ướt trong nhà để đảm bảo cả những con gián nhỏ cũng bị 'tống cổ'.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những cách đuổi gián khác như sau:

Phèn chua

Hãy lấy 1 cốc nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể giúp bạn đuổi sạch lũ gián và kiến.

Dưa chuột

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

Tía tô

Để xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹmang lại hiệu quả và an toàn với sức khoẻ.