Lộ diện người cung cấp dầu thải cho 3 đối tượng đi đổ trộm xuống sông Đà

( PHUNUTODAY ) - Một thủ kho vật tư của Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà có liên quan đến vụ việc đổ trộm dầu thải làm ô nhiễm nguồn nước sông Đà.

Liên quan đến vụ việc nguồn nước sông Đà bị ô nhiễm, chiều 21/10, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) cho biết, công ty này đã xác định được người cung cấp dầu thải cho các đối tượng gây ô nhiễm nguồn nước của Nhà máy nước sạch Sông Đà (Viwasupco).

“Người này tên là Trần Thành Chung, hiện là thủ kho vật tư ở công ty. Mới đây, cơ quan công an đã tiến hành làm việc với ông Chung” - ông Truyền cho biết.

Ông Truyền cũng cho biết, việc xuất dầu thải này hoàn toàn trái quy định của công ty. Doanh nghiệp này đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, sẽ xử lý nghiêm những cán bộ vi phạm.

Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà.

Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà.

Trước đó, ngày 18/10, công an ra lệnh giữ người khẩn cấp với Nguyễn Chương Đại (SN 1994, ở Thuận Thành, Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, ở Văn Quan, Lạng Sơn) đồng thời truy bắt Lý Đình Vũ để điều tra về hành vi đổ trộm dầu thải.

3 nghi phạm xả thải dầu bẩn gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà.

3 nghi phạm xả thải dầu bẩn gây ô nhiễm nguồn nước sông Đà.

Đến ngày 20/10, Lý Đình Vũ đã đến trụ sở cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan công an Vũ khai, được 1 người phụ nữ tên là Trang ở Phú Thọ thuê đổ chất thải. Người phụ nữ yêu cầu Vũ đến Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) lấy chất thải sau đó đem đi đổ.

Hiện Vũ đã được bàn giao cho Công an tỉnh Hòa Bình để điều tra theo đúng thẩm quyền và làm rõ thông tin về người thứ 4 liên quan đến vụ án.

/Khoevadep

Tú Linh