Loại cây nghe tên đã thấy giàu có, rất dễ trồng trong nhà, lại tốt cho sức khỏe

06:53, Thứ bảy 20/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Loại cây này có tính dễ sống dễ trồng không đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ lại có thể giúp cho gia đình bạn có thêm sức khỏe.

 Cây được nhắc ở đây có tên cây lược vàng. Lược vàng quý như vàng là câu ca ngợi lưu truyền trong dân gian về lợi ích của loại cây này. Lược vàng là cây dễ trồng cho những người không có kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh.

Lược vàng là loại cây cảnh xanh tốt quanh năm. Trồng lược vàng giúp thanh lọc không khí. Nghe tên lược vàng biểu trưng cho sự giàu có, mang lại tiền tài giàu sang. Cây lược vàng trong phong thủy mang biểu trưng cho sự giàu có sung túc, đủ đầy, quyền quý. Thế nên có lược vàng là có sự may mắn, có sức khỏe là có tất cả, nên lược vàng thực sự là một 'tài sản" chứ không chỉ là cây cảnh. Cây lược vàng biểu trưng cho sự trường thọ bình an và hạnh phúc. 

Cây lược vàng rất dễ trồng

Cây lược vàng rất dễ trồng

Cây lược vàng hợp mệnh gì?

Toàn bộ cây lược vàng nhìn vào thấy xanh mướt nhưng thân của chúng màu nâu, ha nở màu trắng. Cây lược vàng với đặc điểm như thế nên được cho là hợp mệnh Kim và thủy. Những người này trồng lược vàng trong nhà giúp gia chủ thêm thịnh vượng như có thêm đĩnh vàng đĩnh bạc, tiền tài bổng lộc sung túc dồi dào. 

Bạn nên trồng cây lược vàng vào hướng Nam hoặc Đông Nam, nơi hướng về mặt trời để thu hút thêm vượng khí.

Lược vàng chính là "thần dược"

Nhiều người gọi lược vàng là thần dược bởi cây này là thảo mộc được dùng trị chứng bệnh tim mạch, tăng huyết áp, viêm gan, ung thư, u xơ, trị bỏng... Lược vàng dùng được toàn thân, có thể ngâm rượu, pha trà uống, ngậm, súc miệng. 

Lược vàng là cây chứa hợp chất Steroid gọi là Phytosterol và cả Flavonoid gồm hai loại Flavonoid Kaempferol, Quercetin, ngoài ra còn các khoáng tố vi lượng khác như Crom, Sắt, Đồng. Bởi thế lược vàng là cây có tác dụng chống oxy hóa cực tốt, giúp ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch. Lược vàng giúp chống lão hóa giúp làm đẹp. Cây lược vàng cũng hỗ trợ giảm tình trạng viêm trong cơ thể, và ngăn nhiễm trùng chảy máu thành mạch, giúp cho bệnh nhân viêm khớp cải thiện tốt hơn. Hoạt chất Flavonoid Kaempferol trong lược vàng giúp củng cố các mao để nâng đỡ thể trạng và giúp lợi tiểu rất tốt. Hoạt chất Steroid chứa hoạt tính tương tự Estrogen giúp ngăn ngừa u xơ phát triển.

Bởi vì lược vàng có nhiều công dụng với sức khỏe và làm đẹp nên lược vagnf được xem là thảo mộc quý hiếm. 

Cây lược vàng chỉ cần ánh sáng nhẹ và độ ẩm là sinh trưởng tốt

Cây lược vàng chỉ cần ánh sáng nhẹ và độ ẩm là sinh trưởng tốt

Trồng và chăm sóc lược vàng

Lược vàng được trồng theo cách ngắt nhánh con hoặc ngắt đầu cành giâm xuống đất là có thể trồng. Khi lược vàng phát triển sẽ cho ra những nhánh con có thân rễ nối liền vào cây lớn. Chỉ cần ngắt nhánh nhỏ này trồng vào đất là nhân bản được chậu cây mới. 

Lược vàng ưa ẩm nên bạn cần tưới hàng ngày nhưng không nên để quá ẩm. Lược vàng phát triển rất nhanh.

Lá lược vàng có thể phơi khô hoặc dùng tươi. Bạn có thể ngâm lược vàng với rượu hoặc giã lấy nước uống. 

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên