Lợi ích bất ngờ khi úp màn hình điện thoại xuống mặt bàn, ai không biết thật là phí

( PHUNUTODAY ) - Úp điện thoại xuống mặt bàn khi không sử dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi không sử dụng điện thoại, bạn có thể đặt chúng lên bàn. Tuy nhiên, việc để mặt điện thoại úp xuống bàn hay ngửa lên trên có ý nghĩa khác biệt.

Trên thực tế, nếu úp mặt điện thoại xuống bàn khi không sử dụng, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích đặt biệt.

Ngăn bụi, chất lỏng tiếp xúc với màn hình

up-dien-thoai-xuong-ban-02

Khi hướng màn hình điện thoại lên trên, bụi bẩn sẽ bám vào màn hình. Nó có thể làm xước tấm dán cường lực hoặc xước màn hình trong quá trình lau chùi.

Nếu đặt màn hình hướng lên trên, trong trường hợp vô tình làm đổ nước, thức ăn... thì chũng sẽ tác động trực tiếp vào màn hình, chất lỏng dễ lọt vào phần loa bên trên màn hình.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên úp điện thoại xuống khi đặt xuống bàn.

Bảo vệ camera khỏi trầy xước

Empty

Nhiều điện thoại hiện nay có cụm camera sau nhô ra so với mặt lưng. Vì vậy nếu đặt ngửa điện thoại, phần cụm camera này sẽ tiếp xúc với bề mặt bàn, qua thời gian, ống kính camera sẽ bị trầy xước và làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Trong khi đó, camera phía trước thường được lớp kính cường lực bảo vệ nên khi úp điện thoại xuống bàn, camera cũng sẽ không bị trầy xước.

Bạn cũng có thể chọn các loại kính cường lực cho cụm camera sau để bảo vệ ống kính khỏi việc trầy xước trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng các loại kính cường lực này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của camera.

Bảo vệ quyền riêng tư

Khi để ngửa điện thoại, các thông báo đến sẽ hiển thị ngay trên màn hình. Như vậy, những người xung quanh có thể đọc các thông báo đến trên điện thoại của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư khi bạn có những thông tin nhạy cảm không muốn cho người khác biết.

Đặt úp mặt điện thoại xuống bàn sẽ giúp hạn chế tình trạng người xung quanh vô tình nhìn được thông tin trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn miếng dán màn hình chống nhìn trộM. Nó sẽ giúp người ngoài khó quan sát màn hình của bạn.

Tăng độ tập trung

up-dien-thoai-xuong-ban-03

Điện thoại thông minh luôn có tính năng hiển thị thông báo trên màn hình nhằn giúp người dùng nhận được các thông tin mới, tin nhắn mới. Tuy nhiên, tính năng này cũng làm người dùng dễ bị phân tán tập trung, sử dụng điện thoại quá nhiều trong quá trình học tập, làm việc. Bạn có thể lựa chọn tắt nguồn điện thoại để tập trung hơn vào công việc nhưng cách này cũng có thể làm bạn bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể chọn phương án úp mặt điện thoại xuống bàn trong lúc học và làm việc hoặc tắt tính năng thông báo trên màn hình khóa.

Như vậy, bạn sẽ tập trung hơn cho việc đang làm mà không sợ bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.