Lời khai của người chồng trong vụ sát hại vợ, quấn chăn phi tang xuống giếng khiến ai cũng "sốc"

( PHUNUTODAY ) - Người chồng vẫn thản nhiên không hề tỏ ra biểu hiện bất thường nào khi cơ quan bắt tay vào điều tra...

sat-hai-vo

Ngày 21-4, tin từ Công an tỉnh Yên Bái cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, ở thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) để điều tra hành vi "Giết người".

Nạn nhân là chị P.T.H (30 tuổi, quê ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu; trú tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh). Chị H. là vợ của nghi phạm Huy.Trao đổi với phóng viên ngày 21/4, lãnh đạo xã Hưng Thịnh cho biết, tại địa phương Huy là người hoàn toàn bình thường, chưa từng có tiền án tiền sự.

“Khi cơ quan chức năng tiến hành đào giếng hoang để tìm kiếm thi thể vợ mình, Huy không ra bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Bằng các biện pháp điều tra đấu tranh Công an đã khiến Huy khai nhận. Sau khi nhận, Huy còn cười nói: Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi”, vị lãnh đạo xã kể lại.

Về thông tin trước khi kết hôn với chị H., Huy từng ly hôn với 4 người vợ, vị này cho biết, đó là thông tin không chính xác. “Nếu đối tượng có bồ bịch thì tôi không rõ nhưng Huy chỉ có một vợ (đã bị Huy giết hại) là đăng ký kết hôn hợp pháp”, vị lãnh đạo xã thông tin.

Bước đầu điều tra, cơ quan công an xác định: Ngày 26/2 Huy đón vợ là chị Phạm Thị H. (30 tuổi) từ Lai Châu về nhà ở xã Hưng Thịnh (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái). Do nghi ngờ vợ ngoại tình trong thời gian đi làm thuê ở Trung Quốc nên giữa hai người đã xảy ra cãi vã, đánh nhau. Sau đó, Huy sử dụng sợi dây ở mũ áo của đối tượng siết cổ vợ đến chết rồi quấn chăn đặt thi thể vợ xuống giếng nước bỏ hoang sau nhà chị gái nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.