Luộc gà xong đừng bỏ ra đĩa ngay, làm thêm 1 bước gà giòn sần sật, thịt chắc, chặt không bị nát

( PHUNUTODAY ) - Khi luộc gà xong, thay vì bỏ ra đĩa ngay bạn chỉ cần làm thêm 1 bước này gà sẽ giòn chắc thịt, khi chặt không lo nát.

Gà luộc là món ăn rất phổ biến trong mâm cỗ cúng hoặc mâm cơm người Việt. Tưởng chừng là món đơn giản những không phải ai cũng biết cách chế biến đúng chuẩn.

Dưới đây là hướng dẫn cách luộc gà ngon như ngoài hàng mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Làm sạch gà dưới vòi nước. Có thể xát muối và rửa đi rửa lại nhiều lần đến khi gà sạch và hết mùi hôi.

13

Bước 2: Cho vài lát gừng vào nồi nước, vặn to lửa và đun sôi già nước. Tắt bếp sau khi nước sôi sủi tăm. Nhúng gà vào nồi nước này trong khoảng 30 giây rồi nhấc ra. Lặp lại bước này 3 lần.

14

Bước 3: Cho gà vào nồi nước mới, luộc đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút. Nếu gà to, bạn tắt bếp ngâm gà thêm 10 phút nữa. Dùng đầu đũa xăm vào đùi gà, nếu thấy thịt gà đã chuyển màu trắng ngà, không có máu chảy ra, nghĩa là gà đã chín. Lấy gà ra và ngâm ngay vào nước đá trong khoảng từ 2-  3 phút.

16

Nước đá có tác dụng làm da và các cơ thịt gà co lại, tạo độ giòn và chắc cho thịt. Đồng thời, đây cũng là bí quyết giúp gà không bị nát, xa bị tách rời sau khi chặt. Tuân thủ 3 bước này, bạn sẽ có được đĩa thịt gà bắt mắt hơn cả ngoài nhà hàng từ đây những mâm cỗ có gà chặt chỉ là chuyện nhỏ.

Theo:  xevathethao.vn copy link