Luộc gà xong đừng quên làm theo công thức đặc biệt, giúp món gà vàng ươm, da giòn ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này nhưng sẽ giúp món gà của chị em thơm ngon, hấp dẫn đậm vị ai cũng gật gù khen khéo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con gà ta từ 1-1,5kg

1 nắm muối

1 củ gừng, 1 nhánh nghệ

Lưu ý: Trước tiên muốn có một món gà luộc thơm ngon, da vàng bóng bẩy, khi ăn giòn sần sật bạn phải chọn được một con gà ngon.

Khi đi chợ bạn nên chọn loại gà ta, nuôi thả sẽ ngon hơn loại nuôi nhốt. Chọn được loại này luộc nên ăn sẽ ngon hơn so với gà công nghiệp. Bạn chỉ nên chọn những con gà ta sống thì cầm lên thấy chắc thịt, nặng từ 1,5 đến 2kg là ngon. Lông mượt, da không bị thâm tím, nhanh nhẹn không lù đù một chỗ, chân nhỏ màu vàng và không quá già khi ăn sẽ bị dai.

Mẹo luộc gà ngon

Mẹo luộc gà ngon

Cách luộc gà ngon da giòn sần sật

Bước 1: Trước tiên bạn mang gà đi giệt mổ vặt lông thật sạch rồi khử mùi hôi, xát muối xung quanh thân và bên trong bụng gà sau đó rửa lại với nước. Rồi sâu đó, bạn hãy xát nghệ toàn bộ con gà để khi luộc xong gà có màu vàng hấp dẫn, để sau 5 phút thì cho gà vào luộc.

Bước 2: Tiếp đó, bạn cho gà vào nồi nước lạnh, để gà ngập hoàn toàn trong nước, cho thêm chút muối cho đậm vị, thêm mẩu gừng đập dập cho thơm gà rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, đun tiếp trong khoảng 15 -20 phút sau đó tắt bếp.

Bạn hãy thử kiểm tra gà đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên nhọn châm vào phần đùi gà và phần cánh, nếu nước rỉ ra màu hơi hồng nhạt thì gà đã chín.

Cách luộc gà ngon

Cách luộc gà ngon

Bước 3: Để cho phần thịt gà săn chắc, da ăn giòn hơn thì khi vớt gà ra bạn thả ngập vào nước đá lạnh khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Khi thịt gà nóng gặp lạnh đột ngột da và thịt gà săn lại khi chặt không bị nát và da ăn giòn ngon hơn rất nhiều.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn