Luộc thịt đừng cho nước vào, làm theo cách này, thơm ngon không ngờ

13:20, Thứ bảy 18/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Việc luộc thịt theo cách truyền thống có thể làm giảm đi vị ngọt tự nhiên của thịt.

Việc dùng nước để luộc thịt có thể làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng. Thậm chí, nếu luộc quá lâu hoặc không căn đúng giờ, thịt sẽ khô và bị nhạt. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách luộc thịt không cần nước để vẫn đảm bảo vị ngon của món ăn.

Nguyên liệu

500gr thịt ba chỉ.

1 quả táo, 1 củ hành tây, 3 tép tỏi, 5 củ hành tím, 1 nắm hành xanh, 1 củ gừng, ớt hiểm, ớt sừng.

800ml nước lọc, 800ml nước nóng già.

Muối, tiêu đen, đường, hạt nêm, nước mắm.

Việc dùng nước để luộc thịt có thể làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng.

Việc dùng nước để luộc thịt có thể làm mất đi một lượng chất dinh dưỡng.

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tây: lột vỏ, cắt lát mỏng.Hành tím: lột vỏ, thái lát.Tỏi: thái lát mỏng.Hành xanh: rửa sạch, cắt khúc lớn. Gừng: cạo vỏ, thái lát.Táo: cắt lát mỏng.Khử mùi hôi thịt:

Pha nước lọc và nước nóng vào nồi lớn, thêm nửa thìa muối, khuấy đều. Thêm hành tím thái lát đập dập, cho thịt ba chỉ vào ngâm khoảng 15 phút. Cách này giúp thịt sạch và không bị hôi.Sau khi ngâm, vớt thịt ra, rửa qua nước hai lần và để ráo.

Pha nước lọc và nước nóng vào nồi lớn, thêm nửa thìa muối, khuấy đều.

Pha nước lọc và nước nóng vào nồi lớn, thêm nửa thìa muối, khuấy đều.

Ướp thịt:

Cho vào thịt 1/3 thìa cà phê đường và 1/3 thìa cà phê hạt nêm, bóp đều và để ngấm gia vị khoảng 10 phút. Nếu không thích, có thể bỏ qua bước này.

Luộc thịt không cần nước:

Sử dụng nồi loại dày 5 lớp.Đầu tiên, lót lớp hành tây xuống đáy nồi, tiếp theo là táo thái lát, hành xanh cắt khúc, tỏi, hành tím, và gừng. Sử dụng khoảng 2/3 nguyên liệu đã chuẩn bị.

Đặt thịt ba chỉ lên trên, rải phần nguyên liệu còn lại lên trên thịt: hành tây, táo, hành xanh, tỏi, hành tím, và gừng. Rắc thêm hạt tiêu đen.

Đặt thịt ba chỉ lên trên, rải phần nguyên liệu còn lại lên trên thịt: hành tây, táo, hành xanh, tỏi, hành tím, và gừng.

Đặt thịt ba chỉ lên trên, rải phần nguyên liệu còn lại lên trên thịt: hành tây, táo, hành xanh, tỏi, hành tím, và gừng.

Nấu:

Bật lửa lớn để tạo hơi nước, sau đó giảm lửa để duy trì mức hấp thích hợp khoảng 20-25 phút, đậy vung và ủ cho đến khi thịt chín mềm và thấm gia vị.

Để thịt nguội một chút trước khi thái thành lát mỏng và thưởng thức.Với cách luộc thịt không cần nước, thịt được làm chín bằng hơi nóng từ nước của hành và táo, giúp nồi không bị cháy. Hơi nước từ các loại rau giúp thịt thơm ngon hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang