Luộc trứng nhớ cho thêm 2 nguyên liệu này vào nước, trứng dễ bóc vỏ, gấp đôi dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Bỏ túi ngay bí quyết này để trứng luộc ra trông đẹp mắt và ngon hơn bạn nhé.

Trứng là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, có thể đem luộc trứng, nướng, hấp, rán, xào trứng trong đó luộc là cách làm đem lại hương vị nguyên bản nhất của trứng.

Nhiều người cho rằng luộc trứng là phương pháp đơn giản nhất, chỉ cần cho vào nước rồi đun cho đến khi chín. Tuy nhiên đầu bếp cho rằng, luộc trứng cần phải có kỹ thuật. Nếu chỉ luộc với nước, trứng kém thơm và khó bóc vỏ.

Do đó, đầu bếp cho rằng, khi luộc trứng nên dùng thêm 2 nguyên liệu nữa, vậy đó là nguyên liệu gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm chi tiết dưới đây:

luoc-trung-3-16484556892131123959532

Nguyên liệu luộc trứng

Trứng, nước, giấm trắng, muối

Trước tiên, trứng mua về thường có bụi bẩn và chất thải bám trên vỏ do đó cần phải được rửa sạch trước khi luộc. Cho trứng dưới vòi nước, dùng miếng bọt biển hoặc cọ sắt, cọ nhẹ nhàng cho trứng sạch hết bụi bẩn. Rửa lại trứng là xong.

Các bước luộc trứng:

Bước 1:

- Bạn cho trứng vào nồi và đổ nước vào sao cho nước ngập trứng vừa đủ để còn 1 vòng tròn trên trứng.

Bước 2:

- Sau đó bạn vớt trứng ra và cho vào 1 muỗng muối. Công dụng của muối là giúp trứng dễ lột vỏ hơn sau khi luộc chín.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho thêm 1 muỗng giấm ăn vào nước. Giấm có tác dụng hạn chế tình trạng trứng nứt ra trong khi luộc nhé.

Bước 4:

- Bạn đun nước cho đến khi hơi sủi bọt thì cho trứng vào. Đừng để nước sôi quá nhé, chỉ hơi sủi bọt tăm thôi là được.

Bước 5:

- Sau khi cho hết trứng vào thì bạn dùng muỗng khuấy nước theo vòng tròn. Cách này sẽ giúp sau khi luộc xong thì lòng đỏ trứng không bị lệch mà nằm ngay giữa trứng.

Bước 6:

- Nếu muốn trứng lòng đào thì bạn đun trong khoảng 7 phút, còn nếu muốn trứng chín hoàn toàn thì đun 12 phút. Sau khi đun xong, bạn có thể cho trứng vào nước đá lạnh để trứng nhanh nguội hơn.

Bước 7:

- Và bây giờ bạn lột vỏ trứng thử xem. Rất dễ lột nhé.

Bước 8:

- Cắt trứng ra sẽ thấy lòng đỏ trứng tròn đẹp hoàn hảo luôn.

Thì ra bí quyết luộc trứng hoàn hảo cũng không cầu kỳ lắm đâu. Chỉ là trước giờ chúng ta chưa biết đến thôi mà. Nếu đã biết rồi thì sau này mỗi lần luộc trứng nhớ áp dụng mẹo trên để trứng đẹp hơn bạn nhé.