Lựu ăn xong nhớ giữ lại vỏ, rất nhiều rắc rối trong nhà sẽ được giải quyết

15:33, Thứ hai 05/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Vỏ lựu tưởng như là thứ bỏ đi nhưng nó lại giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề trong nhà.

Quả lựu giàu chất dinh dưỡng như vitamin C, carbohydrate, chất béo, axit bữu cơ và các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho và kali. Vì vậy mà lựu mang đến một số lợi ích sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, bổ sung nước cho cơ thể, bảo vệ mắt,…

Tuy nhiên, vỏ quả lựu cũng có nhiều công dụng vì vậy bạn nhớ vội vứt bỏ mà hãy tận dụng nó vào những việc này.

Đuổi gián

Gián xuất hiện trong nhà không chỉ khiến nhà có mùi hôi mà còn mang nhiều vi khuẩn, nếu không diệt trừ kịp thời thì rất dễ gây ô nhiễm môi trường sống và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Các loại thuốc diệt gián có chứa những chất hóa học có thể gây hại cho sức khỏe của người sống trong nhà. Vậy nên nếu có vỏ lựu trong nhà, bạn có thể dùng nó để xua đuổi gián.

Vì vỏ lựu có chứa nhiều tannin là mùi gián ghét nhất nên chúng sẽ bỏ chạy thật xa khi ngửi thấy mùi này. Bạn chỉ cần đặt vỏ lựu ở những nơi gián thường lui tới thì chúng sẽ không dám bén mảng đến nữa.

Empty

Khử mùi tủ lạnh

Trong tủ lạnh có chứa nhiều loại thực phẩm khác nhau, mỗi loại một mùi. Tủ lạnh lại là không gian kín, hỗn hợp nhiều mùi khác nhau lâu ngày thì sẽ tạo ra mùi khó chịu và dễ sinh vi khuẩn.

Vì vỏ lựu có mùi rất thơm nên có thể khử mùi tủ lạnh rất tốt. Ngoài ra, vỏ lựu còn chứa hợp chất polyphenol nên có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Chỉ cần bạn đặt vỏ lựu vào tủ lạnh sẽ giúp khử mùi hiệu quả.

Mặc dù vậy, vỏ lựu tương đối dễ hỏng nên một khi tủ lạnh có mùi trở lại bạn cần thay mới chúng ngay.

Tưới cây

Vì vỏ lựu có chứa nhiều chất dinh dưỡng và các chất kháng khuẩn nên có thể giúp cây xanh phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, còn có lợi trong việc cải tạo đất trồng.

Bạn có thể cắt hoặc băm nhỏ vỏ lựu rồi cho vào chai. Bạn đổ thêm một lượng nước thích hợp để vỏ lựu được lên men, giúp dưỡng chất trong vỏ lựu hòa tan vào nước.

Đợi đến khi lên men, bạn hãy thêm một lượng nước vào với tỉ lệ 1:10 để pha loãng nước vỏ lựu. Và bạn có thể dùng nước này để tưới cây.

Vệ sinh bếp

Bên cạnh tác dụng khử mùi, bạn có thể dùng vỏ lựu để làm sạch bếp. Bạn dùng vỏ lựu lau bếp để dễ dàng loại bỏ những vết dầu bắn trong quá trình nấu nướng. Tiếp đến dùng một ít chất tẩy rửa để rửa lại. Làm như vậy thì bạn không cần phải đau đầu vì những vết dầu cứng đầu.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy