Mách chị em bí quyết làm rau củ muối siêu tốc chua ngon tuyệt đối

( PHUNUTODAY ) - Rau củ muối chua ngọt được rất nhiều người yêu thích song lại thường bị mềm nếu để lâu. Dưới đây là cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn.

 Rau củ muối chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích song không để được lâu, bởi nếu để lâu thường bị mềm. Vì vậy cách làm rau củ muối chua ngọt sao cho ngon, để lâu vẫn giòn đang được rất nhiều người quan tâm.

Dưới đây là công thức làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn, ngon 

Nguyên liệu:

450gr rau củ (có thể chọn như dưa leo, cà rốt, đậu cô ve, bí đỏ...)

2 thìa cafe hạt tiêu đen

1 thìa cà phê loại lá khô thơm ví dụ như lá hương thảo hoặc lá basil

2 tép tỏi lớn thái lát

240gr giấm

240ml nước

2 thìa súp muối ăn

1 thìa súp đường

Cách làm:

Bước 1

Rửa bình thủy tinh thật sạch bằng nước ấm sau đó phải để khô ráo hoàn toàn.

lam-rau-cu-muoi-1-2018-03-10-06-38_1_0_0

Bước 2

Rửa rau và lau khô hoàn toàn. Sau đó thái lát hoặc cắt miếng theo ý thích.

Bước 3

Cho tỏi, các loại gia vị hương liệu vào bình.

Empty

Bước 4

Sau đó thêm các rau củ vào.

Bước 5

Cho muối, giấm, đường, nước vào nồi đun sôi lên.

Empty

Bước 6

Đổ nước đun sôi vào hũ đựng rau củ.

Empty

Bước 7

Empty

Lắc nhẹ để loại bỏ bong bóng nước nếu có. Đậy nắp bình lại, để cho bình nguội hoàn toàn thì để vào tủ lạnh. Sau 48 giờ bạn có thể sử dụng được rồi. Rau củ muối kiểu này nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 2 tháng bạn nhé!

Lời khuyên

- Thử cho thêm thảo mộc tươi và gia vị vào rau củ muối. Lá thìa là tươi kết hợp với dưa chuột rất ngon, còn tỏi tươi sẽ rất hợp với đậu que và gừng tươi sẽ rất hợp với bắp cải.

- Sử dụng muối chuyên dùng để muối rau củ. Muối tinh có thể khiến nước muối rau củ bị đục.

- Muối rau củ bằng nước mềm. Nước cứng có thể khiến dung dịch muối đổi màu và bị đục. Nếu chỉ có nước cứng, bạn hãy đun sôi nước và để nguội 24 tiếng trước khi đem muối rau củ.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link