MC của VTV gây tranh cãi khi kỳ thị Hương Giang: “Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới”

( PHUNUTODAY ) - Nam MC này cho rằng chuyện cô lên sóng truyền hình chỉ bảo phụ nữ cách chinh phục, níu giữ đàn ông là kỳ lạ, đi xa giới hạn.

Hương Giang hiện đang là cái tên thu hút sự chú ý của khán giả, dù là ở lĩnh vực nào đi chăng nữa, cô luôn tỏa sáng theo cách riêng của mình. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp và cuốn hút hơn bao giờ hết. Việc cô tìm được hạnh phúc bên chàng CEO người Singapore trong những ngày vừa qua đang là chủ đề bàn tán xôn xao thu hút cư dân mạng. 

Tuy nhiên mới đây cô tiếp tục gặp thị phi khi bị MC Trương Việt Phong “đá xéo” trên trang cá nhân. Cụ thể, nam MC viết: “Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới thành nữ mà cứ ngồi sóng truyền hình “chỉ bảo” phụ nữ thuần chủng “cách để giữ đàn ông”, “chinh phục zai”. Hơi sai và xa giới hạn ! Kỳ kỳ.”

bien-cang-huong-giang-bi-mc-dai-vtv-da-xeo-du-gi-cung-la-mot-nam-nhan-chuyen-gioi-87e-5146224
bien-cang-huong-giang-bi-mc-dai-vtv-da-xeo-du-gi-cung-la-mot-nam-nhan-chuyen-gioi-138-5146224

Đoạn chia sẻ khiến nam MC vấp phải làn sóng "ném đá" của dư luận.

Bài đăng của nam MC này được cho là mang tính miệt thị khi nhắc đến chuyện là một người đàn ông và đã gây ra bức xúc trong dư luận. Dù đây là quan điểm cá nhân, chuyện yêu thích là việc riêng nhưng không nên nói những câu mang tính kỳ thị như vậy nhất là ở vương vị một MC truyền hình. Nhận xét của Việt Phong đang khiến cư dân mạng bức xúc.

Trước những thông tin này, Việt Phong cũng đã chính thức lên tiếng. Anh nói:

"Những gì không thấu hiểu nhau mình cũng không muốn bình luận gì nữa. Riêng mình vẫn giữ quan điểm những gì của phụ nữ và là phụ nữ thì chia sẻ kinh nghiệm cho phụ nữ khác với tư cách là một người phụ nữ hẳn hay hơn.

Còn "phụ nữ thuần chủng" chỉ là cách nói chứ mình không hành văn trên những bài báo mình viết. Cộng đồng LGBT mình làm bài phóng sự không ít nên hiểu rõ nhiều về thuật ngữ và ngôn từ khi viết về họ. Tuy nhiên cũng bởi nó qua nhạy cảm nên mức độ tương tác vừa tích cực và nhiều tiêu cực như vậy.

11701753234620574771398707892513633151343031o-15969955430701765612837

MC Việt Phong.

Mình không bài xích, không kỳ thị và chê bai các bạn trong cộng đồng nhất là các bạn trans. Hẳn một lời hay một status cũng không rõ được vấn đề và giữa những kẻ xa lạ nhau càng không cần biết nó tốt hay không tốt mà cứ văng tục, ném đá.

Vấn đề này mình làm truyền thông nhiều nên mình không mấy lo ngại và phiền não. Nhưng cũng bởi một số anh chị đi trước chia sẻ kêu mình khoá thì mình khoá khi có quá nhiều luồng trái chiều như thế!

Còn với Giang, mình luôn nhìn nhận trước đến giờ và luôn thấy đó là một người với nhân dạng đẹp, chiều sâu đằng sau bao đớn đau của việc thay hình đổi dạng để được là bạn ấy bay giờ. Một phụ nữ sau chuyển giới! Bạn ấy lôi cuốn người khác từ một show truyền hình cũng bởi chiều sâu và mức độ trải nghiệm cuộc sống nhất định chứ không có nghĩa là một người phụ nữ từng trải".