Mẹ bầu ăn ngô giúp ngăn ngừa thiếu máu, tốt cho tim mạch, thai nhi khỏe mạnh

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của ngô chứa nhiều vitamin, chất sắt, flolate… tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Ngăn ngừa dị tật thai nhi

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn ngô sẽ giúp bổ sung hàm lượng  folate,  đây chính là dưỡng chất đóng vai trò quyết định để ngăn chặn nguy cơ khuyết tật bẩm sinh, sinh non ở mẹ bầu. Chất folate cũng giúp cho cơ thể mẹ bầu thúc đẩy sự tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh, tránh xa mọi nguy cơ không mong muốn.

Thúc đẩy tế bào não phát triển

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn ngô sẽ giúp bổ sung thiamine - một chất rất cần cho tế bào não và chức năng nhận thức ở thai nhi. Chất thiamine sẽ đi vào cơ thể, giúp sản xuất acetylcholine giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của bé giúp bé sau sinh trở nên kháu khỉnh, thông minh vượt trội.

Ngô giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu

Ngô giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu

Bảo vệ tim mạch

Khi mẹ bầu ăn ngô sẽ giúp bổ sung thêm nhiều vitamin B,  rất tốt cho cơ thể thể. Bên cạnh đó, lượng vitamin B cũng giúp làm giảm homocysteine - nguyên nhân phá hủy các mao mạch, từ đó mà dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quy giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Khi mẹ bầu ăn ngô giúp bổ sung chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ bầu ăn ngộ giúp tốt cho hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, nhiều mẹ đã áp dụng ngô vào thực đơn ăn uống của mình.

Mẹ bầu ăn ngô tốt cho thai nhi phát triển

Mẹ bầu ăn ngô tốt cho thai nhi phát triển

Ngăn ngừa thiếu máu

Khi mẹ bầu ăn ngô giúp bổ sung chất sắt giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa bệnh thiếu máu khi mang thai có thể phát sinh nhiều nguy hiểm đến sức khỏe người mẹ bầu.

Ngoài ra, trong ngô còn chứa nhiều vitamin B12 chiếm phần lớn chất dinh dưỡng trong ngô, thế nên ăn ngô sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ tốt cho cả mẹ và bé.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-an-ngo-giup-ngan-ngua-thieu-mau-tot-cho-tim-mach-thai-nhi-khoe-manh-search/

/Khoevadep

Min Min