Mẹ bầu làm theo "tuyệt chiêu" này để con thông minh vượt trội từ trong bụng, sinh ra cao lớn, dễ nuôi

( PHUNUTODAY ) - Những việc làm này của mẹ bầu khi mang thai có thể giúp tăng chỉ số IQ và EQ của bé ngay từ khi còn trpng bụng:

Giúp bé cảm nhận hương vị của những món ăn

Đừng quên nói với bé những gì bạn đang ăn. Mùi vị và vị giác bắt đầu phát triển ngay từ khi bé còn trong dạ con của bạn, và những gì bạn ăn bây giờ có thể ảnh hưởng đến sở thích ăn uống của bé sau này. Uống nước chanh? Hãy cho bé biết vị "chua" là như thế nào.

Lắc lư với âm nhạc

hanh dong cua me bau giup tre thong minh0-phunutoday

Trong khi bạn đang lắc lư với âm nhạc, hãy bắt lấy cơ hội để giới thiệu với bé những hành động như lên, xuống, trái và phải.

Trò chuyện với thai nhi

Chồngcủa bạn có thể cảm thấy khó khăn khi liên kết với đứa trẻ trước khi ra đời, vì vậy đừng buồn nếu anh ấy có vẻ không nhiệt tình hơn bạn. Các nghiên cứu cho thấy rằng em bé có thể nhận ra tiếng nói và cảm nhận được tình yêu của mọi người đối với mình như thế nào. Bố có thể nói với con về tất cả các hoạt động vui vẻ họ sẽ làm khi bé được sinh ra!

Bổ sung DHA/EPA trong giai đoạn mang thai

DHA, EPA là các acid béo chưa bão hòa, thành phần chính trong Omega 3. Khoa học đã chứng minh, DHA và EPA là bộ đôi dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển não bộ cho trẻ. Việc bổ sung đầy đủ DHA, EPA cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn những trẻ không được hoặc bổ sung không đủ nhu cầu DHA, EPA trong giai đoạn này.

“Phản hồi” lại những “thông điệp” của con

Ngay từ tháng thứ 4 của thai kỳ, thai nhi đã bắt đầu có thể cảm nhận được những thứ bên ngoài. Bắt đầu từ tuần thứ 18, con yêu sẽ có những cử động đầu tiên và sau đó, con sẽ luôn chứng tỏ với mẹ sự có mặt của mình bằng việc hoạt động nhiều hơn và đa dạng hơn như đạp, xoay người, cuộn mình,… Chắc hẳn các mẹ đều thấy thích thú và yên tâm mỗi lần con yêu bày tỏ “thông điệp” rằng: “Con đang có mặt trong bụng mẹ đấy”.

hanh dong cua me bau giup tre thong minh-phunutoday

Và để con yêu cũng biết được mẹ đã nhận được những “thông điệp” này từ con, các mẹ bầu đừng ngại đưa ra những “hồi đáp” cho con nhé. Việc xoa bụng hoặc sờ lên vị trí con yêu vừa đạp sẽ được coi là cách “phản hồi” tốt nhất, tạo sợi dây liên kết vô hình giữa mẹ và con, từ đó, giúp con yêu hình thành và phát triển não bộ tốt hơn.