Mẹ chồng tâm lý, thương con dâu như con đẻ khiến nhiều chị em ngưỡng mộ

( PHUNUTODAY ) - Thương 2 con yêu nhau thật lòng, bà Quyên đã nói dối chồng “Con dâu có bầu rồi” để 2 con được cưới nhau.

Tham gia chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 26, phần 1 là mẹ chồng Nguyễn Thị Quyên (47 tuổi, TP Hồ Chí Minh) và nàng dâu Phan Thị Diệu Thúy (25 tuổi, Bình Dương). Mẹ Quyên đã đưa đến hình ảnh mẹ chồng tâm lý, yêu thương và chăm sóc con dâu hết sức tận tình nên được khán giả rất yêu mến.

me-chong-tam-ly-thuong-con-dau-nhu-con-de-khien-nhieu-chi-em-nguong-mo-1

Mẹ chồng lừa bố: “Con dâu có bầu rồi” để cho hai con được cưới nhau

Trong chương trình, bà Quyên cho biết, thời gian đầu con trai bà nói chuyện cưới vợ, chồng bà không đồng ý. Bản thân bà Quyên cũng có nhiều băn khoăn xung quanh chuyện này.

Khi chị Thuý và chồng quen nhau thì cả hai người giấu không cho bố mẹ chồng biết. Ra mắt lần đầu, con trai cũng chỉ giới thiệu hai người là bạn. Khoảng 2-3 tháng sau khi bố chị Thuý bệnh nặng thì con trai mới nói thật với bố mẹ để xin về bắc thăm bố vợ tương lai. Khi về thăm, con trai mẹ Quyên đã hứa sẽ cưới chị Thuý để bố vợ yên lòng.

Tuy nhiên, khi trở về nam xin phép để cưới vợ thì anh không nhận được sự đồng ý của bố. Mẹ Quyên đi xem bói thì thầy bói cũng phán rằng nếu cưới chị Thuý thì chị ấy sẽ làm chồng. Mẹ Quyên nghe thấy vậy thì rất lo lắng cho con trai nên cũng không đồng ý chuyện cưới xin này. Nhưng, chị Thuý và chồng rất yêu nhau, hơn nữa anh lại luôn mang nặng lời hứa với bố vợ tương lai đang bệnh nặng nên tìm cách tỉ tê xin mẹ giúp đỡ.

Tuy nhiên sau đó, nghe con trai tâm sự, bà đã quyết định giúp các con. Bà Quyên đã nói dối chồng: “Con dâu có bầu rồi, lo tổ chức đám cưới cho nó đi.” Bố chồng tưởng vợ nói thật nên đồng ý cho con trai làm đám cưới ngay. Trước đó, bà Quyên còn cẩn thận gọi cho con dâu dặn: “Mẹ nói con có bầu rồi nên nếu bố có gọi thì con liệu mà trả lời nhé.” Chị Thuý nghe vậy thì khá hốt hoảng và lo lắng vì nói dối thì cưới xong không có bầu luôn thì phải làm sao? Nhưng mẹ chồng đã trấn an để đấy mẹ lo.

me-chong-tam-ly-thuong-con-dau-nhu-con-de-khien-nhieu-chi-em-nguong-mo-2

Sau khi làm đám cưới, vợ chồng Thúy đi hưởng tuần trang mật rồi ở riêng luôn. Vì thế giữa mẹ chồng nàng dâu không có mâu thuẫn gì lớn. Tuy nhiên giữa hai người vẫn có những mâu thuẫn âm ỉ.

Mâu thuẫn xung quanh việc chăm con nhỏ

Theo lời kể của cặp mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn của hai mẹ con phần lớn đều liên quan đến cháu bé. Mẹ chồng quen với cách chăm sóc phụ nữ khi sinh ở quê nên bắt con dâu phải hơ than nhiều. Nhưng chị Thuý lại quen với người miền Bắc ít khi nằm than.

Chị Thúy cho biết, chị muốn chăm con theo kiểu hiện đại nhưng mẹ chồng lại muốn chăm con theo kiểu truyền thống. Chị Thúy muốn cho con uống sữa bình để tiện mỗi khi ra ngoài nhưng mẹ chồng lại lại nghĩ chị sợ bị xấu ngực…

Cũng vì những xung đột này mà trong thời gian ở cữ, chị Thuý bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Chị cảm thấy ghét mẹ chồng và tỏ thái độ ra mặt.

Dù con dâu tỏ thái độ không ưa mẹ chồng ra mặt nhưng mẹ Quyên vẫn xuống nấu nước xông, nấu thuốc và bóp người cho chị Thuý.

Trước những biểu hiện của con dâu, bà Quyên cho biết, bà rất buồn. Ra về, bà đều khóc vì không hiểu tại sao con dâu làm như vậy. Tuy nhiên bà nghĩ đến chuyện con dâu mới sinh nên không dám nói con dâu, sợ con dâu nghĩ ngợi.

me-chong-tam-ly-thuong-con-dau-nhu-con-de-khien-nhieu-chi-em-nguong-mo-3

Có thể do thời điểm đó chị Thuý bị stress sau sinh nên mới có suy nghĩ như vậy. Đến khi hết tháng ở cữ được đi ra ngoài thông thoáng đầu óc, chị Thuý mới biết rằng mẹ thực sự yêu thương mình còn mình thì đã làm mẹ buồn lòng nhiều. Tại chương trình, chị Thuý đã nói lời xin lỗi mẹ vì những lỗi lầm trong quá khứ. Mẹ Quyên cũng tâm sự rằng thời điểm đó lúc nào đi chăm con dâu về mình cũng khóc sưng cả mặt nhưng sợ nói thì sẽ khiến con dâu bị bệnh nên im lặng.

Video: Mẹ chồng kể chuyện bức xúc với con dâu

Nàng dâu bức xúc vì chồng thường xuyên về ăn cơm với mẹ

Chị Thúy cho biết, hai vợ chồng mới cưới nhau nhưng ngày nào cũng vậy, sau khi tan làm, anh đều ghé qua nhà mẹ rồi ăn cơm đến 7, 8h mới về với vợ. Ở nhà, chị cũng đợi cơm chồng nên cảm thấy rất buồn. Bà Quyên thì giải thích, bà chỉ có hai cậu con trai, một người trong quân đội nên bà luôn muốn chồng chị Thúy về ăn cơm với mình.

Video: Tranh cãi quanh chuyện mẹ chồng muốn con trai về nhà ăn cơm mỗi ngày

Trước câu chuyện khó xử này, MC Quyền Linh và Lê Lộc cũng đã đưa ra những phương án tốt nhất để giúp chồng chị Thúy có thể làm hài lòng mẹ và vợ.

Cặp MC cũng cho rằng, mẹ chồng nàng dâu nên chia sẻ với nhau nhiều hơn để có thể hiểu nhau và yêu quý nhau hơn.