Thịt kho tàu còn gọi là thịt kho trứng là món ăn rất phổ biến của người Việt. Thường được ăn kèm với cơm trắng, dưa muối.
Với hương vị thơm ngon dễ làm bạn hãy chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Mẹo hay làm thịt kho tàu với trứng ngon tuyệt cú mèo. |
Nguyên liệu
- Thịt heo khoảng 350g
- Dầu ăn: 1 muỗng
- Nửa chén nước mắm ngon.
- Trứng vịt 6 quả(nên chọn số lượng theo khẩu phần ăn nhà bạn)
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Nước dừa tươi 1 lít
- 5 quả ớt
Với thịt kho tàu bạn nên chọn thịt phần chân giò, nó có cả thịt nạc lẫn mỡ, khi chín thịt sẽ mềm ngon và đẹp.
Cách làm
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng khoảng 4 cm.
Bước 2: Bạn ướp gia vị vào thịt và để khoảng hai giờ cho thấm.
Bước 3: Xào thịt cho đến khi săn lại. Sau đó cho khoảng nửa muỗng cafe nước màu, và nửa chén nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt nấu sôi lên thì đổ nước dừa vào nồi.
Bước 4: Trứng vịt cho lên bếp luộc chín sau đó bóc vỏ và cho vào nồi. Cho thêm vài quả ớt vào kho chung.
Bước 5: Đun nhỏ lửa, hớt bớt bọt thường xuyên để nước thịt kho tàu trong và ngon, đun lửa cho đến khi thịt thật mềm là được.
Món ngon hấp dẫn và được ưa chuộng. |
Mẹo nhỏ
Thịt kho tàu với trứng thơm ngon thường phải mất vài tiếng mới mềm được. Bởi vậy có cách giúp cho quá trình nấu rút ngắn lại bằng cách, bạn có thể thay đổi nước dừa bằng loại nước ngọt có gas. Thịt sẽ nhanh mềm hơn và có mày vàng rất đều, giống màu cánh gián rất đẹp mắt.
Thành quả thu được là nồi thịt kho tàu vàng ươm với những miếng thịt mềm, ngọt và đậm đà. Nên nhớ đối với món thịt kho tàu thì thịt càng mềm thì càng ngon nhưng đừng kho thịt kĩ quá sẽ dẫn đến thịt bị nát.