7 nghề 'hốt bạc' mà không đòi bằng cấp, ai cũng có thể làm được

( PHUNUTODAY ) - Đây là những công việc không cần bằng cấp cao mà vẫn có thu nhập 'rủng rỉnh'.

Nghề make up

Nghề make up chưa bao giờ lỗi thời, tuy nhiên nó cũng đòi hỏi một sự đầu tư ban đầu khá lớn từ tiền đào tạo đến tiền dụng cụ và mỹ phẩm. Tất nhiên nếu bạn có đam mê, bạn sẽ được đền bù xứng đáng vì thu nhập của nghề này là không nhỏ.

download (27)

Người mẫu ảnh

Bây giờ thị trường gia tăng, hàng hóa ngày càng đa dạng, và để thu hút được khách hàng thì tất nhiên mặt hàng đó phải có được hình ảnh đẹp để quảng bá cho thương hiệu, cửa hàng và thu hút khách hàng.

Các shop thời trang luôn luôn tuyển những bạn trẻ nam nữ có gương mặt ưa nhìn, thân hình cân đối làm người mẫu thời trang cho sản phẩm shop mình. Một buổi chụp ảnh sản phẩm như vậy thường kéo dài 2-3h và thù lao bạn nhận được dao động từ 200.000 đến 500.000 một buổi.

Nghề nhiếp ảnh gia

download (28)

Cũng giống nghề đầu bếp, nghề nhiếp ảnh hiện tại rất ít trường đại học đào tạo. Hầu hết những người đang hành nghề này đều tự theo đuổi đam mê của mình bằng hình thức học nghề, hoặc tự học. Ngành nghề này cũng không yêu cầu bằng cấp. Chỉ yêu cầu về tay nghề.

Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp không yêu cầu về bằng cấp, chỉ yêu cầu về kỹ năng tay nghề và sự chuyên cần. Nghề này bạn có thể tự mình học hỏi và khám phá ở trên mạng, hoặc có thể học nghề tại các quán ăn, nhà hàng nếu có cơ hội.

Nghề đầu bếp là ngành nghề có tương lai rất tốt, thu nhập cao, cơ hội nghề nghiệp rộng lớn. Ngoài ra, bạn có thể mở một nhà hàng nhỏ của riêng mình và trở thành ông chủ sau thời gian học hỏi và dành dụm đủ vốn.

Nghề pha chế

download (29)

Cuộc sống hiện đại mọi người thường tìm đến thú vui giải trí, du lịch ở nơi khách sạn, nhà hàng... Nhờ đó mà nghề pha chế mới phát triển. Qua quan sát những người làm nghề pha chế, thu nhập của họ thường trong khoảng từ 10 – 20 triệu hoặc nhiều hơn tùy vào tay nghề và độ khéo léo.

Nghề thiết kế thời trang

Không đòi hỏi chị em phải có bằng cấp, chỉ cần có khiếu nghệ thuật cùng đôi bàn tay khéo léo. Bằng ý tưởng sáng tạo của mình, chị em có thể thiết kế và may những bộ váy áo đẹp mắt, thu hút khách hàng đến mua. Ngoài ra, sẵn chị em có thể phát triển thêm dịch vụ sửa quần áo nữa kìa. Nghề này nếu biết cách, hốt bạc hơi nhiều đó nha, thấp nhất cũng khoảng chục triệu, còn cao nhất nếu làm cho các công ty lớn với uy tín của bản thân (nếu có) cũng trăm triệu đó.

Nghề thiết kế đồ họa

Có thể nói thiết kế đồ họa là nghề thu nhập cao không cần bằng cấp hot nhất hiện nay. Thật bất ngờ khi thiết kế đồ họa lại nằm trong danh sách làm nghề gì lương cao không cần bằng cấp. Thật không lạ gì khi rất nhiều bạn trẻ rẽ hướng sang làm thiết kế đồ họa trong khi chuyên ngành học của mình là kế toán, ngân hàng, hướng dẫn viên du lịch. Điều cho chúng ta thấy, việc trở thành chuyên viên thiết kế đồ họa không cần đến bằng cấp, mà cần đến khả năng và kỹ năng của bạn trong ngành này.

Bạn có thể tự học, hoặc làm không lương ở một công ty nhỏ với mục đích học nghề, sau khi tay nghề vững chắc, hãy thử thách bản thân với nghề này ở các môi trường khác nhau. Nhấn mạnh một điều, nghề thiết kế đồ họa không cần đến bằng cấp. Miễn khả năng của bạn tốt, và có tính thẩm mỹ hiện đại, hợp thời.

Theo:  xevathethao.vn copy link