Mẹo luộc tai heo trắng, giòn tuyệt đỉnh

14:09, Thứ sáu 26/12/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Tai heo luộc là món ăn được nhiều ông xã ưa chuộng. Chị em hãy bỏ túi mẹo nhỏ dưới đây để luộc tai giòn, trắng nhé!

Làm sạch tai lợn

Dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối + giấm hoặc muối + chanh mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo, đảm bảo lỗ tai heo của bạn vừa sạch vừa trắng.

tai lợn luộc
Ảnh minh hoạ.

Cách luộc tai lợn

Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát.

Phèn chua nướng phồng (nhằm giảm chất độc nếu có), hòa tan với 1 lít nước ấm, để nguội, cho tai heo vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai heo sẽ rất trắng và giòn.

Cách pha nước chấm tai lợn

Nguyên liệu: 1 thìa nước mắm ngon, thìa đường, thìa giấm, tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.

Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

lẩu cá chép
Cách làm lẩu cá thơm ngon cho ngày lạnh
Lẩu cá là món ăn rất được ưa chuộng trong ngày lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm lẩu cá đúng cách.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Tran Mai