Cách làm lẩu cá thơm ngon cho ngày lạnh

18:00, Thứ tư 24/12/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Lẩu cá là món ăn rất được ưa chuộng trong ngày lạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm lẩu cá đúng cách.

Nguyên liệu:

Cá chép, dưa chua.

Gia vị: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, ớt tươi, sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là, rau sống, cà chua.

Cách làm:

lẩu cá chép
Ảnh minh hoạ.

Sơ chế cá

Rửa sạch cá, lọc phần thịt 2 bên thân cá, thái lát mỏng. Ướp cá với gia vị, hạt tiêu, gừng, 1 chút rượu trắng.

Cách làm nước dùng

Xương và đầu để ninh lấy nước ngọt làm nước dùng. Phần thịt cá lạng thật mỏng rồi ướp cùng một chút gia vị, gừng tươi.

Hành hoa lấy phần thân trắng. Thìa là nhặt bỏ rễ, cải cúc, rau cần, cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc. Nắm nhặt rửa sạch, để nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, khía phần mũ nấm để bày cho đẹp. Đậu phụ xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi lẩu, nêm gia vị cho thật vừa. Lấy vài miếng tai chua rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng để có vị hơi chua là được. Cá xếp ra đĩa và rắc lên trên một chút hạt tiêu. Các thứ còn lại xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

Cần luôn để nước nhúng thật sôi như vậy cá mới ngọt và không bị lạnh. Món lẩu cá sẽ ngon hơn nhiều nếu cho thêm vào đây một vài lát ớt tươi.

Lưu ý khi làm món lẩu cá

Có thể dùng các loại cá khác như cá quả, cá trình.

Phần đầu và xương cá có thể rán qua cho vào nước lẩu.

Nếu có thể ăn cay, cho ớt tươi và sa tế vào nước lẩu. 

cải xoong xào tỏi
Tất tần tật các món ngon từ rau cải xoong
Cải xoong xào tỏi là một món ăn cực ngon, chế biến đơn giản và được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng khám phá các món ăn ngon từ rau cải xoong.
chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Tran Mai