Gừng là loại gia vị quen thuộc được sử dụng trong các món ăn. Gừng cũng là thức uống tuyệt vời giúp chữa cảm lạnh, giúp chị em giảm cân.
Gừng là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong Đông y. Gừng có tác dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch.
Thông thường, gừng được dùng để chữa những căn bệnh về tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, thổ tả... hay những bệnh do lạnh như cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh, chân tay lạnh...
Khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng để thấy rằng gừng có vị trí cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ chữa bệnh cho con người.
Nhiều chị em phụ nữ còn mách nhau uống nước gừng để giảm cân, giảm mỡ bụng. Điều này là có cơ sở.
Bởi, một trong những công dụng chủ yếu của gừng là cải tiến hệ tiêu hóa, hơn nữa, nó cũng giúp đốt cháy chất béo, thúc đầy quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng và lành mạnh.
Nước gừng sẽ mang đến cảm giác no, ngăn ngừa chứng thèm ăn. Vì vậy, nước gừng là phương pháp giảm cân hoàn hảo cho người mong muốn giảm cân, giảm mỡ bụng.
Gừng tươi ngâm giấm giảm mỡ bụng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
4 củ gừng to
500ml giấm gạo (giấm trắng)
Lọ thủy tinh sạch
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Dùng dao hoặc thìa inox cứng nạo hết vỏ gừng rồi rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Thái gừng thành các miếng mỏng hoặccó thể dùng công cụ bào để bào gừng nhuyễn.
Bước 3: Bỏ gừng vào lọ thủy tinh, đổ ngập giấm rồi đóng kín nắp.
Bước 4: Bảo quản gừng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nơi thoáng mát. Sau 1 -2 tuần trở đi là có thể bỏ hỗn hợp ra và sử dụng vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, bạn sẽ có kết quả giảm cân bất ngờ nhé.
Ngoài giảm cân, gừng ngâm giấm còn giúp thải độc tố ở gan, ổn định huyết áp và trị rụng tóc khi giao mùa.
Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp ăn gừng ngâm giấm cùng các thực phẩm lành mạnh, không dùng chất kích thích, tăng cường hấp thụ rau xanh, hoa quả.
Mỗi ngày hãy dành 30 phút để đi bộ, tập yoga hoặc massage vùng bụng trước khi đi ngủ.