Cách 1
Nguyên liệu:
Mùi thơm đặc trưng của sả riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan rất hấp dẫn và lôi cuốn. |
- 1 con ngan khoảng 1,5kg
- 1 bát con mẻ
- 1 bát con riềng giã
- 2 thìa mắm tôm đặc
- Gia vị nêm vừa miệng
Cách làm:
Bước 1:
Ngan các bạn chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để có món giả cầy “thật” hơn, các bạn bỏ phần cổ, đầu và đầu cánh ngan đi nhé.
Ngan làm sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm.
Bước 2:
Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.
Bước 3:
Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.
Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.
Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy bạn sẽ thấy rất lạ miệng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Thịt ngan nấu giả cầy là món ăn bạn nên thử làm vào ngày đông lạnh. |
- 1/2 con ngan
- 4 nhánh sả
- 1 củ riềng
- 1 muỗng mắm tôm
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng mật mía
- 1 muỗng màu dầu điều
- 2 quả ớt tươi
Cách làm:
- Ngan làm sạch, có thể thui qua ngan cho xém da. Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn. Ướp thịt ngan với sả riềng thái nhỏ, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng mật mía, 1 muỗng màu dầu điều, ớt tươi. Ướp ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm gia vị.
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa đảo thịt cho chín tái sau đó chế thêm nước lọc vào nồi sao cho ngang với mặt thịt. Đậy vung đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp.
- Múc thịt ngan ra bát, có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún hay chấm bánh mì đều được.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cách nấu thịt đông ngon từ tai, mũi lợn (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cách nấu thịt đông từ tai, mũi lợn rất đơn giản nhưng lại ngon và đậm đà. Miếng thịt sần sật hòa quyện với tiêu, mộc nhĩ vô cùng hấp dẫn. |