Món ngon mùa thu: Thịt chiên sả thơm lừng cả xóm

10:55, Thứ tư 12/08/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thịt chiên sả có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi sém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn!

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm.

Thịt lợn (nạc vai hoặc ba chỉ), sả, ớt bột, hành khô

Nguyên liệu làm nước xốt: đường, mắm, tương ớt, dấm

Cách làm:

1. Thịt lợn rửa sạch, thái lát mỏng.

Hành khô thái lát.  Sả đập dập chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ.

1 phần chẻ sợi.

2. Ướp thịt với sả băm, mắm, hành khô, ớt bột (nếu nhà có trẻ không ăn được cay thì các bạn gia giảm lượng ớt bột nhé!

Thịt bạn ướp từ 30 phút – 1 tiếng cho ngấm.

3. Bắc chảo dầu nóng phi thơm hành, sả chẻ sợi.

4. Vớt sả ra, dùng phần dầu vừa phi sả để chiên thịt. Sả cháy rất nhanh nên khi chiên thịt, các bạn nhớ gạt bớt sả ra nhé.

Để thịt chín đều khi chiên các bạn để lửa nhỏ, đậy nắp vung, khi thịt vàng thì cho lửa to, thịt cháy cạnh sẽ thơm ngon hơn

5. Pha nguyên liệu ở phần xốt cho vừa ăn, đun đến khi sệt thì tắt bếp.

Thịt chín bày ra đĩa,

Rắc hành phi, sả phi, rưới xốt lên là món thịt chiên sả đã sẵn sàng rồi!

Món thịt chiên sả rất dễ làm, lại có nước xốt nên rất đưa cơm. Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Thịt có vị đậm đà và mùi thơm lừng của sả, hơi xém giòn bên ngoài và chín mềm bên trong vô cùng hấp dẫn, mới nghe mùi thôi đã muốn ăn ngay rồi

350g thịt ba chỉ

Nhánh sả

30g sả bằm nhuyễn

2 quả ớt 

1 quả ớt sừng

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên thịt ba chỉ chà với muối, rửa sạch, để ráo, thái miếng dài 6-7cm, dày 1cm.

Sả cây bóc bỏ lá già, rửa sạch, bào lát mỏng. Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhuyễn. Ớt sừng thái mỏng.

Bước 2: Tiếp đến ướp thịt ba chỉ với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt nêm, sả và ớt băm

Bước 3: Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, thả thịt vào rán vàng hai mặt.

Bước 4: Phi thơm sả bào lát mỏng với 1 thìa súp dầu ăn.

Cho thịt đã rán vàng ra đĩa, rắc sả phi vàng lên trên, xếp thêm vài khoanh ớt sừng. Các bạn dùng nóng rất giòn nhé .

Lưu ý cho các bạn : Để miếng thịt ba chỉ rán được vàng, giòn bạn nên dùng chảo nhôm hoặc chảo gang chứ không nên dùng chảo không dính nha

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu
Cách làm bánh chuối rán vàng giòn ngon nhâm nhi chiều thu
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Một đĩa bánh chuối rán vàng ươm hấp dẫn kèm theo chút tương ớt cay xè hấp dẫn là món ăn vặt mà chắc hẳn chẳng ai có thể từ chối.
Thực đơn hấp dẫn cho mâm cơm trưa đầu thu
Thực đơn hấp dẫn cho mâm cơm trưa đầu thu
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Trong tiết trời mát này, nhâm nhi những món thơm nồng đưa cơm thì thật tuyệt. Cùng chế biến những món mùa thu cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Nguyễn Trà Mi