Một số sai lầm khi sử dụng mì chính, điều thứ 1 nhiều người mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm khi sử dụng mì chính dưới đây khiến cho món ăn của bạn mất hấp dẫn và gây gánh nặng cho dạ dày.

Thêm mì chính vào món ăn đang sôi

Khi bạn nấu canh gần chín bạn thường nêm nếm nước mắm mì chính để cho các gia vị dễ hoa tan trong món ăn của mình. Tuy nhiên, việc nêm mì chính khi thức ăn quá nóng hoặc đang sôi hơn 100 độ C có thể xảy ra hiện tượng mì chính bị thoái hóa. Khi bạn làm diều này dẫn đến sự hình thành các chất pyroglutamate hay natri có hại cho sức khỏe, đồng thời làm mất hương vị của món ăn khiến cho món ăn của bạn mất chất dinh dưỡng cần có.

Cho mì chính vào món nguội, lạnh

Mì chính là một loại gia vị cần hòa tan nên chúng rất khó hòa tan ở nhiệt độ thấp. Khi bạn cho mì chính vào những món ăn như nộm, gỏi hoặc những món ăn đã nguội, lạnh bạn nên hòa vào nước ấm rồi thêm vào sẽ tốt hơn.

Một số sai lầm khi biến mì chính thành thạch tín

Một số sai lầm khi biến mì chính thành thạch tín

Còn nếu bạn đổ mì chính trực tiếp vào món ăn đã nguội hoặc lạnh chúng sẽ không tan được ăn kém ngon và gây hại cho sức khỏe.

Cho mì chính vào món ăn có vị chua

Khi bạn ăn các món ăn có vị chua thường có tính axit cao, nếu cho thêm mì chính sẽ dễ làm thay đổi thành phần trong mì chính. Chính vì vậy, bạn không nên thêm mì chính vào món ăn có vị chua để bảo đảm sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn cho mì chính vào món ăn có vị chua sẽ làm thay đổi hương vị của món ăn khiến chúng kém ngon.

Sai lầm biến mì chính thành thạch tín

Sai lầm biến mì chính thành thạch tín

Cho mì chính vào các món rán

Đối với những món ăn chiên rán bạn tuyệt đối không nên cho trực tiếp mì chính lên trên bề mặt các thực phẩm chiên vàng, cháy xém cạnh. Khi bạn đổ trực tiếp vào món ăn vì mì chính rất khó tan, làm mất hương vị đặc trưng của món ăn và gây tổn hại cho dạ dày của bạn.