Mùa cúc hoa mi: Mẹo đơn giản để có ngay lọ hoa cực đẹp, tươi lâu

( PHUNUTODAY ) - Tại sao bạn không chọn cho mình vài bó cúc họa mi và đem cắm ở các không gian trong nhà. Chắc chắn ngôi nhà bạn sẽ rực rỡ và có sức sống hơn nhiều đấy! Dưới đây là gợi ý những cách cắm hoa cúc họa mi đẹp để bạn tham khảo.

Chọn hoa và sơ chế

Khi chọn hoa cúc họa mi bạn nên chọn cành có cả hoa và nụ. Hoa nên là những bông không nở quá to, không nát. Khi mua, bạn cần chọn hoa tươi, ít lá héo, cành hoa không bị dập nát.

Khi sơ chế bạn cần cắt gốc và loại bỏ lá thừa ở phần thân. Khi cắt gốc bạn nên cắt chéo 45 độ để giúp hoa hút nước được tốt hơn.

Empty

Chọn bình hoa

Khi cắm cúc họa mi bạn nên chọn loại lọ thủy tinh hoặc bình sứ, gốm nhưng nên là loại trơn màu hoặc có ít họa tiết. Bình thấp hay bình cao đều có thể phù hợp với cúc họa mi. Nếu bạn muốn thêm vài bức ảnh "sống ảo" thì bạn có thể đặt hoa cúc họa mi vào các giỏ mây nhé!

Cách cắm hoa

Thật ra cúc họa mi cắm rất đơn giản. Bạn chỉ cần xếp từng cành hoa lên tay, xếp chồng các cành hoa lên nhau và chéo dần theo chiều kim đồng hồ. Sau đó, các bạn dùng tay giữ chắc hoa để các cành hoa không bị xô lệch rồi thả hoa vào trong lọ. Cuối cùng các bạn căn chỉnh, sắp xếp các cành hoa sao cho vừa mắt là xong.

img4012-1605842700804396680561

Ngoài ra bạn cũng có thể phối thêm một chút hoa thạch thảo trắng cùng với hoa cúc họa mi cũng sẽ rất đẹp.

Đặt hoa cúc họa mi ở từng không gian phù hợp

Phòng bếp: Lọ cúc họa mi kích thước vừa phải, cùng tone với màu căn bếp

Đối với không gian bếp thì một lọ hoa cúc họa mi có kích thước vừa phải, độ cao thấp sẽ rất phù hợp. Các chị em có thể chọn lọ hoa cùng tone màu với phần gạch ở bếp để tổng thể gian bếp trở nên "tone sur tone" với nhau.

Cắm hoa cúc họa mi ở góc học tập, bàn làm việc

Phòng làm việc hay góc học tập với bốn bức tường và những chiếc bàn, máy tính thường khiến bạn cảm thấy đơn điệu và bí bức, do vậy hãy tự tay cắm một lọ hoa cúc họa mi là một gợi ý tuyệt vời.

Với những cô nàng ưa sự lãng mạn và phá cách, có rất nhiều biến tấu để trưng bày cúc họa mi ở góc riêng của mình như bàn làm việc, bàn trang điểm hay góc học tập.

Nhà vệ sinh: Lọ cúc họa mi nhỏ và thanh mảnh

Với những không gian nhỏ như nhà vệ sinh thì các chị em có thể chọn những chiếc bình hoa nhỏ và cắm chỉ khoảng một vài cành cúc họa mi mà thôi. Bạn có thể chọn một chiếc bình gốm hoặc bình thủy tinh để cắm nhé. Nếu bồn rửa tay thấp thì bạn nên cũng nên chọn bình thấp, còn nếu bồn rửa tay cao thì một chiếc bình mảnh và cao sẽ hợp hơn.

Vị trí thích hợp nhất để trang trí lọ hoa cúc họa mi trong nhà vệ sinh là ở cạnh gương, gần bồn rửa mặt. Vừa rửa tay vừa ngắm cúc họa mi cũng hay đấy chứ?

Góc sống ảo: Giỏ hoa cúc hoa mi chụp lên xinh xắn hết nấc

Một gợi ý vui cho các chị em thích chụp ảnh đó là xếp hoa cúc họa mi vào những chiếc giỏ mây hoặc cói. Nét đẹp nhẹ nhàng của cúc họa mi sẽ rất phù hợp với sự mộc mạc của chất liệu mây, cói.

Empty

Các chị em lưu ý rằng cách cắm hoa này chỉ để chụp ảnh sống ảo cho vui thôi chứ cắm hoa thì vẫn cần phải cắm vào bình và có nước để hoa được tươi lâu nhé! 

Chúc các chị em có những lọ hoa cúc họa mi thật đẹp vào những ngày này!