Củ cải trắng cuộn tôm, thịt hấp
Nguyên liệu cần thiết
1/2 củ cải trắng
100g tôm
100 thịt gà xay
1 lòng trắng trứng
Gia vị: tiêu, muối, đường, hạt nêm, hành lá, dầu mè
Cách làm củ cải trắng cuộn tôm thịt hấp
Bước 1: Bạn hãy trộn tôm và gà với tất cả gia vị sau đó cho vào máy xay mịn. Với củ cải trắng bào mỏng, ngâm vào nước có pha ít muối khoảng 20 phút.
Bước 2: Bạn hãy trải củ cải ra, dùng khăn sạch thấm khô, sau đó lấy một ít thịt dàn mỏng và cuộn lại. Rồi tiếp đó, cuốn xong, ta cho vào đĩa sâu lòng và đem hấp chín.
Bước 3: Bạn hãy cho củ cải cuộn đã được hấp chín, lấy ra xếp vào đĩa. Phần nước trong củ cải chảy ra khi hấp, ta cho vào chảo nhỏ, thêm ít xì xầu và dầu hào vào nấu sôi. Cho thêm ít bột bắp để tạo độ sánh. Có thể cho ít trứng gà đánh tan và cho vào sốt sau đó rưới lên củ cải.
Bước 4: Bạn hãy dọn ra đĩa và ăn kèm nước tương pha ít ớt sa tế. Sau vậy là bữa cơm gia đình đã có thêm một món ăn lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng.
Thịt kho củ cải trắng
Nguyên liệu
Thịt ba rọi
1,2 củ cải trắng
Gia vị kho
Cách làm củ cải trắng kho thịt
Bước 1: Bạn hãy rửa thịt rửa sạch, thái vừa ăn. Với củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch cắt khúc vừa ăn
Bước 2: Bạn hãy cho chút dầu ăn vào chảo cho thịt vào chiên sơ hơi xém 1 bên rồi cho tỏi vào.
Bước 3: Bạn hãy cho tỏi và thịt thơm bớt lửa cho nước màu, đường, bột ngọt, nước mắm xào cho thấm rồi thêm nước vào rồi đậy vung.
Bước 4: Bạn hãy đợi thịt chín mở vung ra hớt bọt nêm vừa ăn rồi cho củ cải trắng vào.
Bước 5: Bạn hãy cho củ cải vừa chín tới nêm lần nữa cho hành lá vào nhấc xuống. Múc ra đĩa cho tiêu vào là ta đã được món thịt kho củ cải ngon khó cưỡng ngày đông lạnh rồi.