Mùa hè không điều hòa thì nóng nực, dùng điều hòa không đúng thì làm xấu da, vậy làm sao cho đúng?

( PHUNUTODAY ) - Điều hòa là thiết bị đã không thể thiếu với đời sống hiện đại nhất là khi những ngày hè nắng nóng càng kéo dài. Tuy nhiên điều hòa cũng là một mối nguy cho làn da của bạn. Làm sao để cân bằng hai điều này?

Một trong những nguyên nhân khiến da bạn trở nên xấu xí bong tróc vào mùa hè chính là do dùng điều hòa không đúng, chỉnh nhiệt chưa chuẩn.

Mùa hè nắng nóng nên điều hòa thường được sử dụng hết công suất. Khuyến cáo để điều hòa chênh 5-7 độ so với ngoài trời đã được truyền thông nhiều năm khiến nhiều người quen thuộc. Nhưng rất nhiều người lại không biết rằng thông tin đó cũng cần phải được cập nhật khi thời tiết ngày càng biến đổi.

Nhiều người thường để điều hòa 26-28 độ vì cho rằng như thế vừa đủ mát vừa tiết kiệm điện. Tuy nhiên bạn có biết thời tiết vào ban đêm mùa hè chênh với ban ngày cả chục độ C. Đồng thời khi đi ngủ, thân nhiệt con người hạ xuống. Thế nên nếu ban ngày để 28 độ thì có nghĩa là ban đêm bạn không nên để mức nhiệt này, hãy nâng chúng lên một chút.

dieu hoa

Khi sinh lý tự nhiên hạ thân nhiệt xuống thì điều hòa cũng nên nâng thân nhiệt lên theo để tránh cơ thể bạn cảm thấy bị lạnh. Thông thường điều hòa đã làm tăng nguy cơ mất nước của da thì khi để cơ thể bị lạnh, bạn càng có nguy cơ bị khô da hơn. Do đó hãy chỉnh nhiệt độ của điều hòa theo từng ngày và theo nhiệt độ ngoài trời nhé.

Khi nhiệt độ điều hòa xuống thấp, bạn cảm thấy mát nhưng đó lại là lúc khiến da bạn có nguy cơ khô và sạm. Bởi nhiệt độ điều hòa làm giảm khả năng tuần hoàn máu, máu kém lưu thông. Thế nên vì sao ở trong điều hòa lâu và nhiệt độ thấp bạn lại cảm thấy cơ thể uể oải và kém năng động.

da dep

Phối hợp quạt với điều hòa: Đây cũng là một cách vừa giúp bạn tiết kiệm điện, vừa giúp bạn được tận hưởng cảm giác mát tự nhiên gần gũi với nhu cầu cơ thể hơn. Điều đó giúp bạn có làn da cân bằng ẩm tốt hơn.

Bật điều hòa cả ngày, cửa đóng kín mít: Đây chính là nguy cơ khiến da bạn nhiễm khuẩn và nổi mụn, đồng thời dễ viêm họng. Bật điều hòa và đóng cửa cả ngày khiến không khí kém lưu thông, nuôi dưỡng rất nhiều vi khuẩn virus tù đọng. Do đó hãy mở cửa, tắt điều hòa buổi sáng để không khí lưu thông.

dieu hoa 2

Làm sạch điều hòa định kỳ: Trong điều hòa chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và hại da. Nhưng nhiều gia đình không có thói quen làm sạch, bảo dưỡng điều hòa. Đó chính là nguyên nhân khiến bạn vì sao thấy ở trong phòng điều hòa mát mà da lại có nguy mẩn ngứa hơn khi ở phòng có quạt thông thường.

Hãy để chậu nước trong phòng: Một chậu nước nhỏ tăng thêm độ ẩm cho phòng điều hòa, giúp bảo vệ độ ẩm cho làn da của bạn tốt hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn