Những điều cần làm trước khi đi ngủ, chỉ mất 5 phút nhưng đảm bảo giúp bạn có làn da trẻ hơn 10 tuổi

( PHUNUTODAY ) - Tập vài thói quen nhỏ sẽ khiến bạn giữ thanh xuân ở lại lâu hơn, giúp cho làn da mịn màng, chậm lão hóa, giảm tình trạng sạm nám.

Thoa kem dưỡng ẩm

Cả một đêm ngủ, da bạn dễ bị thiếu nước, đặc biệt nếu bạn ngủ trong phòng điều hòa. Vì vậy hãy nhớ thoa kem dưỡng ẩm trước khi đi ngủ. Tất nhiên buổi tối bạn đã phải tẩy trang làm sạch da rồi nhé.

Kem dưỡng ẩm giúp duy trì làn da ẩm suốt đêm. Đồng thời kem dưỡng thoa vào ban đêm giúp nuôi dưỡng làn da mềm mại, cung cấp dinh dưỡng cho da. Đây cũng là thời điểm da tái tạo tế bào mới nên kem dưỡng phát huy tác dụng.

duong am

Cất điện thoại xa chỗ nằm

Điện thoại với ánh sáng xanh cực kỳ gây hại cho làn da. Chúng làm tăng nguy cơ sạm nám và khô da, làm đứt hãy liên kết collagen dưới da. Vì thế trước khi đi ngủ hãy để điện thoại ở vị trí xa chỗ nằm, tránh xa giường. Điều đó cũng khiến bạn ngủ ngon giấc hơn giúp cho bạn chậm lão hóa hơn. Tuyệt đối không nên để sóng điện thoại, ánh sáng màn hình ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của bạn. Hãy chắc chắn cơ thể bạn được chìm sâu vào giấc ngủ.

dien thoai

Uống một ly nước

Nếu bạn không phải là người có tật tiểu đêm hãy nhớ uống một ly nước nhỏ trước khi đi ngủ. Nước giúp cơ thể thải độc tố tốt hơn, đồng thời cung cấp lượng nước cần thiết cho da. Một ly nước giúp gan hoạt động tốt hơn.

Massage nhẹ nhàng gương mặt

Bạn có thể thực hiện cả khi đã nằm xuống. Những thao tác massage nhẹ nhàng giúp lưu thông máu, cải thiện quá trình tăng sinh tế bào mới. Nhưng nên nhớ bạn nên xoa mặt theo chiều từ dưới lên từ trong ra ngoài theo đúng cấu trúc tự nhiên của da để tránh tình trạng chảy xệ.

massage mat

Nằm ngửa tốt cho da

Tư thế nằm ngửa là tư thế tốt nhất cho da mặt, bởi chúng không làm tăng nguy cơ chảy xệ hay lệch một hướng. Nằm nghiêng hay nằm sấp khiến cho các bó cơ bị co rút nhăn nheo và chảy xệ hơn nhiều lần so với nằm ngửa.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn