Muốn cá hết sạch mùi tanh bà nội trợ nắm chắc 4 tuyệt chiêu này, món ăn sẽ ngon hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Những mẹo nhỏ dưới đây giúp cho món cá của gia đình bạn hết sạch mùi tanh thơm nức.

Làm sạch vảy và chất nhầy của cá

Trong quá trình làm cá bạn nên đánh sạch vảy và những chất nhớt nhầy trên bề mặt cá sẽ giúp cho con cá hết sạch mùi tanh, thơm ngon hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể làm sạch mùi tanh của cá bằng cách đổ vào đó một chút rượu trắng, thêm chút muối và chanh tươi sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những dịch nhầy trên thân cá. Khi bạn làm sạch đươc vậy cá và những chất nhày đảm bảo món ăn của bạn hoàn hảo nhất.

Làm sạch mang của cá

Mang cá là phần phổi của cá giúp cho cá có thể thở và tồn tại dưới nước một cách dễ dàng. Nhưng mang cá cũng là nơi sản sinh ra nhiều vị tanh của cá chính vì vậy khi bạn muốn món cá nhà mình hoàn toàn sạch mùi tanh bạn hãy làm sạch mang cá.

Loại bỏ phần mang ca dịch nhầy giúp cá hết hẳn mùi tanh

Loại bỏ phần mang ca dịch nhầy giúp cá hết hẳn mùi tanh

Vì vậy, khi bạn mổ cá hãy tìm cách để loại bỏ mang cá đi. Bởi khi mang cá đã được bỏ, cá giảm mùi tanh đi nhiều giúp món ăn ngon đậm chất.

Loại bỏ màng đen trong bụng cá

Khi mổ cá bạn hãy loại bỏ hết toàn bộ phần màng đen này trông vừa xấu lại gây ra mùi tanh khó chịu cần phải được loại bỏ giúp món ăn của bạn sẽ đảm bảo thơm ngon nức mũi. Bởi chính phần màng này hơi khó cạo vì nó bám rất chặt do đó nên dùng dao để cạo sẽ dễ hơn là bạn dùng tay không.

Loại bỏ xương họng cá

Khi mổ cá bạn hãy loại bỏ phần xương ở cổ họng cá gần đầu và lưng cá nhất. Nơi này cũng là nguồn gốc của mùi tanh. Các cơ quan nội tạng của cá và một phần nhỏ của màng đen thường bị vướng vào mảnh xương đó, không dễ dàng để làm sạch. Vì thế, bạn có thể cắt nó ở đó bằng kéo, sau đó cạo vài lần bằng móng tay, sau đó rửa sạch.

Loại sạch phần ruột cá giúp cá bớt mùi tanh

Loại sạch phần ruột cá giúp cá bớt mùi tanh

Loại bỏ phần nội tạng của cá

Một trong những cách giúp bạn loại bỏ được mùi tanh trên cá là bạn hãy loại bỏ đi phần nội tạng của cá. Bởi trong phần ruột cá có nhiều vị tanh hơn bình thường. Nếu bạn muốn bỏ đi vị tanh của cá bạn hãy loại bỏ sạch sẽ toàn bộ lòng cá và nội tạng giúp cá lúc nào cũng thơm ngon.