Muốn chiếm lĩnh trái tim mẹ chồng thì phụ nữ cần biết điều này để tránh ''đổ dầu vào lửa''

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ hãy chú ý, 5 điều này chính là bí kiếp để các nàng sống chung với mẹ chồng một cách hòa thuận nhất.

Hãy giữ khoảng cách an toàn

Nhiều người phụ nữ thường ra sức lấy lòng hoặc trò chuyện, tâm sự với mẹ chồng để có thể rút ngắn đi khoảng cách. Nhưng nhược điểm của điều này chính là đôi khi mẹ chồng sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi bạn chia sẻ quá nhiều.

Đôi khi bạn cứ ngỡ mỗi quan hệ của bạn và mẹ chồng thân thiết, bỏ qua những lời cảm ơn, xin lỗi. Hãy nhớ rằng bạn nên hiểu dù có rút ngắn khoảng cách đến mấy thì mẹ chồng vẫn là người ngoài. Thế nên việc một bên chia sẻ, một bên lắng nghe sẽ dẫn đến những rạn nứt.

Không cần lúc nào cũng phải gồng mình

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Phụ nữ khi mới về làm dâu, lúc nào cố gắng hết mình để tuỳ tục và hoà mình vào cuộc sống nhà chồng. Họ có xu hướng chọn việc nội trờ, bù vào làm mọi việc để minh chứng mình là nàng dâu tốt. Nhưng bạn cần nhớ, đừng cố gắng làm vừa mẹ chồng 100%. Đôi lúc bạn cần phải thả lỏng chính bản thân mình.

Việc bạn sống thoải mái thì lúc đó cuộc hôn nhân mới càng hạnh phúc hơn.

Điều không biết, hãy nhờ mẹ chồng dạy

(ảnh minh hoạ)

(ảnh minh hoạ)

Việc bạn khư khư áp dụng những thói quen cũ vào nếp sống mới ở nhà chồng chắc chắn không phải là điều mà mọi bà mẹ chồng đều vui vẻ. Thế nên cái gì không biết thì bạn hãy tham khảo ý kiến mẹ chồng. Được con dâu tôn trọng thì mẹ chồng nào cũng mát lòng mát dạ cả mà thôi.

Khi bị stress thì hãy tạo cho mình không gian riêng tư

Khi phát sinh mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu thì nàng dâu đều chọn cách nhẫn nhịn, chịu đựng. Nhưng cách tốt nhất để bạn thấy thoải mái chính là hãy xin phép ra ngoài mua sắm, hãy cho mình không gian để làm điều mình thích.

Nếu như vấn đề nghiêm trọng thì hãy đi du lịch, hoặc tìm đến bạn bè đẻ tâm sự và nhận được lời khuyên tốt nhất.