Muốn con thông minh vượt trội, khi con được 6 tuổi mẹ hãy nhanh chóng áp dụng "diệu kế" này

( PHUNUTODAY ) - Cha mẹ hãy đặt ra một vài mục tiêu phấn đấu nhỏ để con cố gắng. Với cách dạy con như vậy sẽ giúp con trở nên năng động, lạc quan yêu đời, sống có trách nhiệm với chính mình và người khác.

Khi con được 6 tuổi, hãy giúp con xác định những mục tiêu đúng đắn

Cha mẹ đừng nghĩ, trong quá trình dạy con việc giúp con xác định mục tiêu từ sớm là đặt áp lực lên con. Theo các chuyên gia tâm lý, đây là kỹ năng rất quan trọng tạo nên một đứa trẻ thông minh. Cha mẹ cần xác định rõ ràng, giúp con đặt ra những mục tiêu từ sớm không phải ép con phải học và học, luôn phải đạt thành tích cao, mà chỉ đơn giản là khích lệ con hướng về phía trước, luôn nỗ lực hết mình vì cuộc sống. Đấy là cách dạy con đúng đắn.

64

Cha mẹ hãy đặt ra một vài mục tiêu phấn đấu nhỏ để con cố gắng. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Chẳng hạn như hãy đạt thành tích tốt trong một hoạt động tình nguyện, kiên trì luyện tập thể thao hằng sáng, hay làm hết bài tập và làm bài thật nghiêm túc... Và dành tặng con những phần thưởng nho nhỏ như một viên kẹo, lời khuyên hay quyển truyện tranh. Với cách dạy con như vậy sẽ giúp con trở nên năng động, lạc quan yêu đời, sống có trách nhiệm với chính mình và người khác.

Tầm quan trọng của việc đặt ra mục tiêu cho trẻ

Theo các nhà tâm lý học, trẻ sống có mục tiêu sẽ thông minh và có trách nhiệ hơn so với những đứa trẻ khác. Bởi mục tiêu sẽ giúp con cảm thấy cuộc sống của mình có đích đến và ý nghĩa hơn. Thậm chí, theo từng ngày, con sẽ dần tiến bộ, trở nên mạnh mẽ, kiên cường, học cách vượt qua khó khăn, cố gắng vì  những mục tiêu mình đã đề ra, không đầu hàng số phận. Để con sống có mục tiêu, đồng nghĩa mang lại niềm hạnh phúc cho con. Con sẽ trở nên tự tin và hòa đồng hơn, tăng cường kỹ năng sống và giao tiếp.

TAGS:dạy con