Muốn ngừa ung thư hiệu quả bạn hãy ăn ngay món này vào bữa tối

19:00, Thứ bảy 11/02/2017

( PHUNUTODAY ) - Muốn ngừa ung thư hiệu quả bạn hãy ăn ngay món này vào bữa tối - bổ sung ngay vào thực đơn nhé.

bi-do

 

Bí đỏ

Bí đỏ được bình chọn là “thực phẩm của tuần” trên trang tin sức khỏe Những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới (The World’s Healthiest Foods - www.whfoods.com) nhờ khả năng chống ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và phòng tránh bệnh tiểu đường.

Viện Y học Mỹ (IOM) cũng đưa bí đỏ vào danh sách những thực phẩm nên dùng để phòng ngừa ung thư vú, bên cạnh khoai lang, cà rốt, ớt đỏ và các loại rau khác cũng chứa beta-carotene như cải bó xôi, cải xoăn hay dưa lưới. Theo IOM, những chị em tiêu thụ 1-2 chén rau củ hoặc trái cây mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh ung thư vú.

Uống trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó giúp ngăn ngừa ung thư da, phổi, thận và gan. Chỉ cần 2 cốc mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị ung thư về đường tiêu hóa tới 32%. Đàn ông uống hơn 5 cốc mỗi ngày cũng giảm nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen có chứa bioflavonoids và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn nhiều thực phẩm này giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ít ăn. Bắp cải cũng tăng tốc độ trao đổi estrogen, giúp chống lại ung thư tử cung và buồng trứng.

ngua-ung-thu-1

 

Ăn trứng

Những cô gái ăn 6 quả trứng mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú tới 40%. Sphingolipid - chất can thiệp vào sự phát triển tế bào ung thư - là vũ khí bảo vệ chủ đạo.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê