Nam diễn viên "Đội đặc nhiệm nhà C21" bị ung thư

( PHUNUTODAY ) - Dù bị bệnh nhưng diễn viên Đức Thịnh vẫn giữ tinh thần lạc quan khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cuối tháng 3 vừa qua, nam diễn viên Đức Thịnh, người từng thủ vai Sơn "Sọ" Trong phim Đội Đặc nhiệm nhà C21 phát hiện ung thư. Lúc đầu anh thấy trên cổ xuất hiện khối u sưng to nên đến bệnh viện gần nhà để khám và uống thuốc nhưng không đỡ.

Anh đã Bệnh viện Nội tiết Trung ương xét nghiệm máu, được tăng cường kháng sinh, sau đó  vào Bệnh viện Ung Bướu kiểm tra. Các bác sĩ kết luận anh bị ung thư hạch giai đoạn hai và được nhập viện, điều trị theo phác đồ. Đến đầu tháng 7 này, anh sẽ chuyển sang lần điều trị thứ 2.

Chia sẻ về bệnh tình cá nhân anh nói: "Khi nhận kết quả mình bị ung thư, tôi đã không còn quá sốc. Bởi vì từ lúc phát bệnh đến lúc được chẩn đoán là ung thư kéo dài đến một tháng và hai vợ chồng phải đi đến 5 bệnh viện để chắc chắn kết quả. Dù phải truyền hóa chất nhưng may mắn tôi không bị tác dụng phụ, vẫn ăn uống và sinh hoạt như bình thường. Tuy nhiên sau mỗi đợt hóa trị thì tay cánh tay bị nhức. Còn các đầu ngón tay ngón chân bị cháy đen".

Trong thời gian điều trị, anh đã chứng kiến nỗi đau cũng như sự tuyệt vọng của rất nhiều người bệnh khác nên muốn làm điều gì đó giúp đỡ họ. Dù bản thân cũng đang bị bệnh nhưng anh vẫn miệt mài tổ chức chương trình ca nhạc hàng tháng để quyên góp tiền giúp bệnh nhân ung thư.

Đức Thịnh từng được biết đến với nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên, đặc biệt là vai diễn Sơn "sọ" của phim Đội đặc nhiệm nhà C21. Được biết anh là người tự nộp đơn để được đóng vai này. Với nhiệt huyết cháy bỏng, Thịnh vượt mọi khó khăn để theo đuổi giấc mơ tỏa sáng trước công chúng. Sau vai Sơn "sọ", Đức Thịnh có tham gia một số bộ phim khác nhưng không gây được hiệu ứng như mong đợi. Một thời gian sau, anh dường như mất tích hẳn trên sóng truyền hình.

Empty
Empty

Đức Thịnh trong vai Sơn "sọ".

Ngoài việc đóng phim, anh còn đi hát ở các phòng trà, làm MC đám cưới. Sơn "sọ" của "Đội đặc nhiệm nhà C21" là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng như: Sao em mãi khóc, Người không biết yêu, Trăm năm không quên...

Anh kết hôn vào năm 2012 và đã có con trai 7 tuổi và con gái 4 tuổi. Vợ của anh luôn túc trực bên cạnh từ lúc anh đi khám bệnh cho đến khi nhập viện: "Vợ tôi lo lắng tất cả, tôi không phải bận tâm gì, chỉ việc nằm trên giường bệnh và điều trị thôi. Các cháu nhỏ biết bố bệnh nên cũng thay nhau chăm sóc, dặn dò tôi ngủ sớm. Vì con nhỏ nên các con chỉ biết bố đang bị ốm nằm viện thôi chứ không biết ung thư là gì".

photo-2-15934176325541560722354

Mặc dù vậy, anh vẫn giữ tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật. "Điều quan trọng lúc này là phải thật thoải mái. Tôi đã đón nhận điều này thật nhẹ nhàng nên không muốn những người xung quanh xem đây là gánh nặng", anh bày tỏ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nam-dien-vien-doi-dac-nhiem-nha-c21-bi-ung-thu-search/

/Khoevadep

Hạ Anh