Nếu có ý định sử dụng dầu dưỡng da mặt bạn đừng ngó lơ lời khuyên sau của các chuyên gia

( PHUNUTODAY ) - Làm thế nào để bạn chọn được loại phù hợp nhất cho da? Hãy tham khảo những gợi ý sau.

Dầu dưỡng da mặt thường được sử dụng để hydrat hóa và có thể có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp. Dầu thực vật tự nhiên - khi được chiết xuất và được lọc đúng cách - sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và có thể biến đổi làn da của bạn.

Bạn có thể thoa dầu lên mặt trên kem dưỡng ẩm để giữ ẩm cho da hoặc thoa trực tiếp lên da như một lớp nền cho kem dưỡng ẩm của bạn. Thêm một vài giọt lên da sạch, ẩm và vỗ nhẹ để sản phẩm thẩm thấu vào da mặt. Điều này có thể được thực hiện vào buổi sáng và buổi tối trước khi thêm kem dưỡng ẩm của bạn. Bạn nên lưu ý những điều sau:

20210609_133008_652177_dau-duong-da-mat-la.max-1800x1800

Dầu dưỡng mặt có thể thay thế kem dưỡng ẩm không?

Dầu dưỡng da mặt nuôi dưỡng, bôi trơn và hình thành hàng rào lipid bảo vệ trên bề mặt da để giúp giữ nước, nhưng vì bản thân chúng không chứa nước nên chúng không thực sự dưỡng ẩm. Bạn chỉ nên sử dụng chúng để giúp hỗ trợ kem dưỡng ẩm.

Có thể sử dụng dầu dưỡng mặt kèm huyết thanh?

Nếu bạn sử dụng huyết thanh hàng ngày, bạn nên thoa dầu sau huyết thanh và trước kem dưỡng ẩm hoặc thay thế huyết thanh của bạn bằng dầu. Dầu argan, squalane và jojoba là những lựa chọn tuyệt vời.

duong-da-bang-tinh-dau-thong-do-han-quoc

Dầu dưỡng da hiệu quả như thế nào?

Nhiều loại dầu dưỡng mặt rất giàu axit béo thiết yếu. Chúng có thể giúp cân bằng các loại da nhờn bằng cách phục hồi các axit béo thiết yếu và cung cấp dưỡng ẩm mà không để lại dư lượng nhờn. Chúng có thể giữ nước. Dầu cũng giúp củng cố và sửa chữa hàng rào bảo vệ da tự nhiên của chúng ta, giúp da căng mọng.

Một số loại dầu quan trọng

Mỗi loại dầu có một chất dinh dưỡng và axit béo cụ thể và nên được sử dụng cho phù hợp. Bạn hãy tìm các loại dầu giàu axit béo thiết yếu, vitamin A và C, lycopene, beta-carotene và chất chống oxy hóa.

Bạn nên xem danh sách thành phần để đảm bảo bạn đang mua được sản phẩm chất lượng tốt. Hãy chắc chắn rằng dầu bạn chọn là dầu hữu cơ và không tinh chế.

Chọn dầu phù hợp cho từng loại da

- Da khô và mất nước: Dầu lựu, marula và moringa là tốt nhất, trong khi Berto khuyên dùng dầu jojoba và argan. Dầu Abyssinian là một lựa chọn tuyệt vời khác vì nó chứa nhiều omega 3 và axit béo.

1652344023-5ddd81eeb5c83b6f7d7229140990bb52-width623height350

- Da dầu, dễ bị mụn: Dùng dầu cây gai cho da dễ bị mụn, dầu hạt thì là đen và hạt nho cho loại da nàcũng là lựa chọn hoàn hảo.

- Da lão hóa: Grandury yêu thích dầu acai, chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin.

- Da nhạy cảm: Bên sử dụng dầu chất lượng cao (squalane là một lựa chọn tốt) và thực hiện kiểm tra miếng dán trước khi đưa vào quy trình chăm sóc da của bạn.