Ngâm kiềng bếp ga vào nước này, dầu mỡ cáu bẩn đến mấy cũng sạch bong như mới chỉ sau 10 phút

( PHUNUTODAY ) - Kiềng bếp ga rất khó vệ sinh vì hay bám nhiều dầu mỡ, cặn bẩn. Hãy áp dụng ngay mẹo dưới đây sẽ loại bỏ rất nhanh vết bẩn.

Bếp ga là vật dụng nhà nào cũng có. Việc vệ sinh bếp ga là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn khi nấu nướng cũng như giữ cho bếp bền lâu.

Tuy nhiên, không ít chị em vệ sinh bếp ga mà “lãng quên” một bộ phận thường xuyên “hứng” không ít dầu mỡ và vết bẩn, đó chính là kiềng bếp ga. Không khó để làm cho những chiếc kiềng bếp ga sạch sẽ và sáng bóng trở lại chỉ cần áp dụng mẹo vệ sinh kiềng bếp ga với các bước đơn giản sau đây.

Nguyên liệu

- Nước nóng

- Nước rửa chén

- Kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng

- Khăn mềm sạch

- Miếng giẻ rửa chén hoặc miếng bọt biển

Hãy sử dụng nước nóng để phục vụ cho việc vệ sinh kiềng bếp ga dễ dàng.

Thực hiện

Bước 1: Sau khi kiềng bếp ga đã nguội, bạn gỡ kiềng ra khỏi bếp rồi đặt kiềng vào bồn rửa đủ rộng, đã đậy nắp cống. Từ từ dội nước sôi lên kiềng bếp.

1

Sau khi kiềng bếp nguội thì gỡ ra, cho vào chậu rửa rồi dội nước nóng, thêm một chút nước rửa bát ngâm từ 10-15 phút.

Bước 2: Dội nước sôi ngập kiềng bếp, cho thêm một lượng nước rửa chén và ngâm trong khoảng 10-15 phút. Bước làm này giúp bạn loại bỏ đáng kể lớp dầu mỡ bám trên kiềng bếp ga.

2

Bước 3: Sau khi kết thúc khoảng thời gian này, nước đã nguội bớt và dầu mỡ cũng đã không còn nhiều như ban đầu, bạn sử dụng miếng giẻ rửa chén hoặc miếng bọt biển, lấy một ít kem tẩy rửa đa năng chuyên dụng để cọ rửa kiềng bếp.

Sử dụng kem tẩy rửa đa năng cọ rửa lại kiềng bếp một lần nữa sau khi ngâm nước nóng để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ.

Để “đánh bay” hoàn toàn mọi vết dầu mỡ, hãy để kem tẩy đa năng trên kiềng bếp trong khoảng 5 phút để kem phát huy hết tác dụng. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

3

Bước 4: Phơi kiềng bếp cho ráo nước rồi dùng khăn giấy hoặc khăn vải mềm lau sạch. Lưu ý: bạn nên dùng khăn vải để tránh vụn giấy bám trên kiềng bếp.

  • Lưu ý

- Đảm bảo bếp và kiềng bếp đã nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành vệ sinh. Không nên rửa kiềng bếp ga khi còn nóng sẽ khiến chúng dễ bị nứt dễ khiến bạn bị bỏng.

- Chuẩn bị nước càng nóng càng tốt.

Ngoài ra bạn có thể dùng baking soda thay thế cho các chất tẩy rửa thông thường

Cách dùng cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn lấy kiếng bếp ga ra và cho vào bồn rửa chén. Lấy nước nóng đổ vào ngập kiềng và cho một ít xà phòng rửa chén vào, đợi trong 15 phút để nước ấm và xà phòng đánh bay các vết dầu mỡ.

Sau đó bạn trộn hỗn hợp baking soda với nước ra hỗn hợp sền sệt, bạn dùng một chiếc khăn nhúng trong hỗn hợp đó và bôi lên kiềng, đợi thêm khoảng 10 phút nữa rồi dùng giẻ rửa chén chà sạch lại dưới nước. Bạn sẽ phải bất ngờ trước sự hiệu quả của nó đấy. Kiềng bếp ga của bạn sẽ sáng bóng như mới, các vết bẩn, vết dầu mỡ trước đó sẽ không còn nữa.