6 loại rau quả bán đầy chợ, càng ăn nhiều càng đẹp da, U40 vẫn trẻ trung ngời ngời

( PHUNUTODAY ) - Ăn nhiều loại rau quả này giúp bạn trẻ lâu, ít bệnh tật, có được cuộc sống tuyệt vời như mong đợi.

Sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật chúng ta không thể chống lại. Tuy vậy, có một số thực phẩm có thể giúp bạn chống lại quá trình lão hóa, trẻ lâu, ít bệnh tật. Hãy tham khảo những thực phẩm dưới đây nhé!

Đu đủ

Đu đủ là loại quả thơm ngon, dễ ăn, giá cả phải chăng. Đu đủ rất  giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn như vitamin A, C, K, E, canxi, kali, magie, phốt pho, vitamin nhóm B. Các chất này giúp chống lại tác hại của gốc tự do, có thể làm chậm dấu hiệu lão hóa.

Đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain, cung cấp thêm lợi ích chống lão hóa bằng cách hoạt động như một trong những chất chống viêm tự nhiên tốt nhất. Nó cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết. Vì vậy, ăn đu đủ có thể giúp cơ thể loại bỏ tế bào da chết, mang đến làn da sáng và tràn đầy sức sống.

5

Quả bơ

Bơ cũng là loại quả được nhiều tín đồ làm đẹp ưa thích. Bơ chứa nhiều axit béo chống viêm, giúp thúc đẩy làn da mềm mại, mịn màng. Bơ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các tác động tiêu cực của quá trình lão hóa như: vitamin K, C, E, A, vitamin nhóm B, kali.

Hàm lượng cao vitamin A trong bơ có thể giúp cơ thể loại bỏ các tế bào da chết, đem đến làn da sáng đẹp. Hàm lượng carotenoid trong đó cũng có thể hỗ trợ ngăn chặn độc tố và tác hại từ tia nắng mặt trời, giúp chống lại các bệnh ung thư da.

Khoai lang

Khoai lang là loại củ chứa chất chống oxy hóa gọi là beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin A có thể giúp khôi phục độ đàn hồi của da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào da, cuối cùng góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung. Loại củ này cũng giàu vitamin C và E, chúng có thể bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do có hại, giữ cho làn da luôn rạng rỡ.

1

Các loại dâu

Dâu cũng là trái cây có vị chua chua, ngọt ngọt được nhiều người yêu thích. Các loại dâu chứa nhiều chất oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe cho các tế bào và bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Cach-trong-dau-tay-1

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ cũng là thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm nhà mình. Ớt chuông đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, ớt chuông chứa nhiều vitamin C, kích thích cơ thể sản xuất collagen. Ớt chuông đỏ còn chứa carotenoid - sắc tố thực vật tạo ra màu đỏ tươi, vàng, cam trong nhiều loại trái cây và rau củ - có nhiều đặc tính chống viêm.

Lựu

Lựu chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa mạnh. Loại trái cây lành mạnh này cũng là nguồn cung cấp hợp chất punicalagins, có thể giúp bảo tồn collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link