Nghệ sĩ Đức Hải khẳng định không phải hack Facebook mà bị tống tiền

( PHUNUTODAY ) - Theo nghệ sĩ Đức Hải, việc đăng tải nội dung sai lệch là do con trai nuôi "nghịch" không phải do hack Facebook.

Ngày 2/6, tài khoản Facebook của nghệ sĩ Đức Hải bất ngờ đăng dòng status văng tục, chửi bậy. Anh noi rằng bị hack Facebook. Đồng thời, ngay sau đó, anh đã nhờ an ninh mạng và công an vào cuộc để lấy lại danh dự cho mình.

Tối ngày 7/6, nghệ sĩ Đức Hải tiếp tục lên tiếng và lại nói rằng Facebook của anh không hề bị hacker xâm chiếm mà do con nuôi nghịch. Nghệ sĩ Đức Hải nói: "Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên Facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế.

Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất sợ. Tới trưa nay thì cháu nó thú nhận và xin lỗi tôi. Dĩ nhiên, nó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này. Tôi cũng đã báo cho bên an ninh mạng. Nói thế để thấy, tôi không liên quan gì tới việc này nhưng những ngày qua, tôi đã phải chịu rất nhiều điều tiếng xấu".

Đức Hải cũng cho biết vụ việc sẽ chưa dừng ở đây vì bên công an sẽ vẫn tiếp tục điều tra. Nghệ sĩ Đức Hải nói: "Tôi bị dội bom tin nhắn. 88 tin nhắn khủng bố tôi và đòi 200 triệu. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã thừa vụ này, nhảy vào làm tiền tôi. Phía công an cho biết, họ sẽ sớm thông báo kết quả điều tra".

Empty
Empty

Đức Hải cùng thế hệ với các nghệ sĩ nghệ sĩ Chí Trung, Ngọc Huyền, Lê Khanh, Lan Hương,... Anh là một diễn viên hài có tiếng tại Việt Nam với lối diễn xuất hài hước dí dỏm và tham gia nhiều bộ phim và gameshow. Hiện anh là Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Nghệ thuật tại Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Bận rộn với hàng loạt công việc từ đạo diễn, diễn viên, quản lý, kinh doanh… nhưng nam nghệ sĩ vẫn dung hòa mọi việc: “Trong công tác giảng dạy, tôi hơi nghiêm khắc nhưng rất tận tâm, “rút ruột” mình ra truyền đạt lại cho học trò những kinh nghiệm mà mình đã học được và tích lũy cả một đời. Chính tình yêu dành cho học trò đã cho tôi sức mạnh gắn bó với nghề giáo. Ngược lại, môi trường giảng dạy mang đến cho tôi nhiều niềm vui và ngày càng hoàn thiện hơn tư cách người nghệ sĩ”.