Nghệ sĩ Giang Còi bị khối u ở họng, tổn thương thanh quản

( PHUNUTODAY ) - Thông tin này khiến nhiều khán giả vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi.

Nghệ sĩ Giang Còi có khối u ở họng nên thanh quản bị tổn thương, không nói được. Hiện tại, nam nghệ sĩ đang điều trị ở Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt. Ông cũng đang chờ chẩn đoán trước khi phẫu thuật. Trong quãng thời gian nằm viện, nam nghệ sĩ tập trung đọc kịch bản. Rất nhiều bạn bè đồng nghiệp đã đến thăm ông, trong đó có Đinh Trà My.

Giang còi giãi bày: “Trà My là người đầu tiên tôi kể về tình trạng bệnh. Như công chúng biết, nhiều năm nay Giang còi sống cảnh gà trống nuôi con nên khi ốm đau rất cần có người chia sẻ. Và Trà My là người sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ mỗi khi tôi cần.

Cô không chỉ là bạn diễn ăn ý trên sân khấu hơn 20 năm qua kể từ Gặp nhau cuối tuần, mà còn là người em thân thiết, luôn hết lòng với bạn bè. Như hôm nay, từ Quảng Ninh về là vào đây thăm ngay. Biết tôi thích ăn na còn mang vào nữa”.

giang-coi 2

Nghệ sĩ Trà My chia sẻ: “Lúc đó tôi đang quay chương trình ở Quảng Ninh, anh gọi cho tôi giọng thều thào: My ơi, anh bị K rồi. Tôi trấn an bảo: Làm gì có chuyện đó, cứ khám xét đi đã. Nói là vậy nhưng ngay lập tức tôi phải “chỉ đạo từ xa” để hướng dẫn anh vào viện. Đồng thời động viên tinh thần để anh không quá bi quan, không được nghĩ mình bị ung thư khi chưa làm xong các xét nghiệm”.

Dù không muốn nói cho ai biết nhưng thấy nghệ sĩ Trà My và phóng viên vào thăm, anh vui đến mức quên mất chỉ định của bác sĩ là “không được gắng sức để nói, cần hỏi gì, nói gì thì ghi ra giấy”.

Giang Còi nói: “Năm kia còn vào đây hát cùng với Trà My để chia sẻ tinh thần các bệnh nhân ung thư. Năm nay đến lượt mình được động viên. Qua đây nhắn dùm một lời đến với công chúng, rằng đừng như Giang còi, lúc nào cũng tham công tiếc việc mà coi thường sức khỏe".

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, là một nghệ sĩ không hề xa lạ với khán giả Việt. Tên tuổi của anh thường gắn liền với nghệ sĩ Quang Tèo, Văn Hiệp. Nghệ sĩ Giang còi từng trải qua hai cuộc hôn nhân tan vỡ. Nhiều năm qua, ông bằng lòng với cuộc sống đơn thân, một mình nuôi các con khôn lớn. Đồng thời cảm thấy mình vẫn may mắn khi ở tuổi này vẫn được khán giả yêu thương.