Nghiệp tốt xấu của một gia đình sẽ đổ vào 3 loại thân nhân này, ai cũng nên biết rõ

( PHUNUTODAY ) - Những người này sẽ gây ra nghiệp báo rất nặng nề cho gia đình, vì thế cần sớm thức tỉnh kẻo hệ lụy kéo dài tới nhiều đời sau.

Người không có trách nhiệm với gia đình

Trên thực tế, sau khi lập gia đình, các thành viên trong gia đình đều phải gánh vác những trách nhiệm nhất định trong gia đình. Nếu ai đó sống thiếu trách nhiệm, mối quan hệ gia đình sẽ mất cân bằng và nhận ngay hậu quả. Ví dụ, trong gia đình có một người họ hàng vô trách nhiệm với gia đình. Ngày thường, không làm việc nhà, không quan tâm đến chuyện con cái, hàng ngày chỉ biết quanh quẩn với công việc rồi đi nhậu nhẹt. Thế là dần dần, gia đình trở nên lạnh nhạt. Khi anh ngã bệnh và nhập viện sau đó, gia đình anh cũng không quan tâm đến anh ý. Nói thẳng ra, đây là một kết thúc tốt đẹp. Có những gia đình khác còn dữ dội hơn kết quả này.

Trên thực tế, những người tử tế và có trách nhiệm với gia đình chưa hẳn đã được đền đáp xứng đáng. Nó cũng phụ thuộc vào tính cách của các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, những người không có trách nhiệm với gia đình thì khả năng cao sẽ không có kết cục tốt đẹp.

6

Người trở thành “kẻ thù” với mọi người trong gia đình và có những quan niệm sai lệch

Một số người thích đối xử tốt với người khác, nhưng cũng nghĩ rằng hầu hết mọi người đều ổn. Nhưng một số người thích xung đột với người khác. Anh ấy thích nghĩ rằng mọi người đều xấu và cố tình chống lại anh ấy. Những người giữ quan điểm này thường có mối quan hệ cực kỳ căng thẳng với các thành viên trong gia đình.

Ví dụ. Một người thân trong gia đình tôi cũng là một ví dụ điển hình như vậy. Có thể là do ít đọc sách, thiếu kinh nghiệm sống, không biết từ lúc nào cô bắt đầu có một loại hoang tưởng bị bức hại. Điều đó có nghĩa là, cô ấy nghĩ mọi người làm tổn thương cô ấy. Thật ra, bản thân cô không có gì đáng để bị người khác hãm hại. Nhưng cô ấy thì không nghĩ như vậy. Nhất quyết đổ lỗi cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, thái độ của gia đình đối với cô rất lạnh lùng và căng thẳng. Trong thực tế, những gì các thành viên trong gia đình làm thường là một tấm gương. Nếu một người luôn tiếp tục đối xử rất tệ và thù địch với những người trong gia đình mình, thì thái độ của những người trong gia đình đối với anh ta cũng thường như vậy. Rất phù hợp với quan hệ nhân quả.

7

Tính toán với người nhà đối xử tệ bạc với ngời thân

Trên thực tế, có một số ít người có ý định rất xấu. Luôn thích tính toán các thành viên trong gia đình. Trên thực tế, hầu hết những người như vậy cũng không có kết thúc tốt đẹp.

Trên thực tế, nếu một người đối xử tệ bạc với gia đình mình thì sẽ hình thành bầu không khí không tốt trong gia đình. Sau đó, các thành viên khác trong gia đình có thể sử dụng cách riêng của họ để đối phó với lại.