Đặt bàn thờ Thần Tài ở 3 vị trí Hút Tài Hút Lộc này: Gia chủ ăn nên làm ra, làm 1 lãi 10

( PHUNUTODAY ) - Làm ăn ế ẩm mãi không phất đặt ngay bàn thờ Thần Tài 3 vị trí này: Gia chủ ăn nên làm ra, vàng bạc, của nả nhiều không đếm xuể

Bên cạnh bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài cũng được các gia chủ hết sức quan tâm khi trang trí, bày biện đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh. Theo quan niệm dân gian, việc đặt bàn thờ Thần Tài được coi là quý nhân phù trợ để mang lại tài lộc và phú quý. Để gia chủ ăn nên làm ra, vàng bạc, của nả nhiều không đếm xuể thì việc bài trí luôn phải cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng để sắp xếp sao cho hợp phong thủy nhất. 

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thông dụng

Từ bao đời nay, bàn thờ Thần Tài luôn được mọi người đặt ở vị trí thấp trong nhà và hướng về phía cửa chính với mong muốn đón tài lộc, may mắn vào bên trong. Hầu hết, các cửa hàng, gia đình, văn phòng,... đều đặt bàn thờ Thần Tài ở cạnh cửa ra vào. Nhiều người cũng lựa chọn đặt bàn thờ tựa lưng vào góc tường, kệ tủ, cầu thang để tạo sự vững chãi cho tiền tài và của cải.

ban-tho-than-tai-2

Tại vị trí này, gia chủ nên bố trí không gian thoáng mát, tránh để ánh sáng chiếu rọi trực tiếp vào bàn thờ hoặc bị ứ đọng nước xung quanh. Bên cạnh đó, nên nhớ bàn thờ Thần Tài thuộc loại bàn thờ đặt dưới đất nên khi thờ cúng cần đặc biệt chú ý, tránh kinh động hoặc để động vật làm ô uế bàn thờ.

Trên đây là vị trí đặt bàn thờ thông dụng, tuy nhiên gia chủ cũng nên chú ý thêm về các hướng hợp với phong thủy của riêng gia đình mình để thu hút tài lộc.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh gia chủ

Đặt bàn thờ Thần Tài theo mệnh của gia chủ cũng là phương án được nhiều người lựa chọn vì đơn giản và tạo sự gắn kết giữa chủ nhân của ngôi nhà với phong thủy. Cách đặt bàn thờ theo mệnh của gia chủ cụ thể như sau:

- Người có mệnh Kim nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây Bắc (hướng sinh khí), hướng Tây Nam (Thiên y). 

- Người có mệnh Mộc nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Tây Bắc (Diên niên), hướng Đông (Diên niên), hướng Đông Nam (Phục vị). 

BTTT12

- Người có mệnh Thủy nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Tây (Diên niên), hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Phục Vị). 

- Người có mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Nam (Sinh khí), hướng Đông Nam (Diên niên), hướng Bắc (Thiên y), hướng Đông (Phục Vị). 

- Người có mệnh Thổ nên đặt bàn thờ của các vị thần quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị).  

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng đón nhiều tài lộc

Ngoài hai hướng đặt bàn thờ Thần Tài trên, gia chủ cũng có thể dựa vào phương pháp Điểm Sát Thần của phong thủy để sắp xếp bàn thờ Thần Tài theo hướng đón nhiều tài lộc khác. Theo cách này, khi bài trí bàn thờ Thần Tài gia chủ nên chọn các cung Thiên Lộc, Quý nhân để đặt.

ban-tho-than-tai-4

Đối với Cung Thiên Lộc, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt ở hướng Đông Nam. Đây là hướng phương Lâm quan của Tuế Càn, chọn hướng này gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn về tiền bạc và thịnh vượng trong việc làm ăn kinh doanh cùng với sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Đối với Cung Quý Nhân, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt Tây Bắc giúp việc làm ăn của gia chủ sẽ ngày càng gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo, tiền vàng tìm đến.