Ngọc Lan tiết lộ con trai 5 tuổi đã sống tự lập, khẳng định không muốn bàn chuyện yêu đương sau ly hôn

( PHUNUTODAY ) - Bé Louis - nhà Ngọc Lan đã ra dáng "soái ca", tự lập làm mọi việc không cần phụ huynh nhắc nhở.

Mới đây, trên Facebook cá nhân, Ngọc Lan chia sẻ về cậu con trai cưng không cần sự hỗ trợ của mẹ đã tự làm những việc như: đánh răng, tự mặc đồ, mang giày, mang cặp đi học,... Bên cạnh đó, nữ diễn viên phim Luật trời cho biết cô không muốn đi thêm bước nữa, không bàn đến chuyện yêu đương sau đổ vỡ hôn nhân. 

lou-ngoisaovn-w1000-h1501

"Không bàn về yêu đương nữa. Bàn về con cái đi. Mình nuôi con khó tính lắm, nhưng mình khó đúng nơi đúng chỗ, rất khó và cũng rất chiều nên dù thế nào thì khi mình ở nhà con vẫn cứ là đeo mình nhất. Và khi không có mình, không có bảo mẫu, chỉ có tài xế thì con cũng tự dậy đánh răng, tắm thì phải nhờ, tự mặc đồng phục mẹ để sẵn, rồi mang giày đeo ba lô đi học, tất cả đều tự giác không cần chú tài xế hò reo nhắc nhở. Tới trường tự giới thiệu với cô giáo đây là ai và hôm nay mẹ bận nên ông đưa đi học. Khi mình ở nhà thì con nhõng nhẽo lắm, sáng nào cũng hò reo nhưng mình hiểu con muốn gì. Sắp tới tự rửa chén nha ông chủ", Ngọc Lan tâm sự.

Vừa qua Ngọc Lan đã có buổi trò chuyện thân mật cùng một kênh Youtube. Cô tiết lộ quyết định sẽ không tái hôn vì sợ cảnh "người lạ dạy con" và luôn giữ khoảng cách với chồng cũ - Thanh Bình. Trong thời gian dài 1 mình nuôi con, Ngọc Lan cảm thấy cuộc sống của cô rất thoải mái, tự hào về bản thân ngày càng giỏi. "Mình giỏi hơn rất nhiều. Mình làm được rất nhiều cho con, dạy con được rất nhiều. Con sống tình cảm hơn rất nhiều. Giống như lúc trước, như năm ngoái Louis ít có thể hiện tình cảm với mẹ lắm, tại vì nó đàn ông mà. Bây giờ bạn thể hiện rất nhiều, bạn nói rất nhiều.

Lan nghĩ đó là do mình nói chuyện với bạn nhiều thì bạn có nhiều vốn từ để nói chuyện với người khác. Lan cảm thấy mình dạy con tốt. Đến thời điểm này Louis tốt. Có thể bạn không thông minh như các bạn khác. Mình cũng đã cố gắng tìm giáo viên về dạy cho con, mình chơi với con rất nhiều. Và mình cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều", nữ diễn viên tự hào chia sẻ.

9to52621copy_rgxq

Về mối quan hệ giữa con trai và chồng cũ, Ngọc Lan tâm sự: "Đó là lịch trình rồi. Bản thân Lan không có ba nên Lan bị thiệt thòi khá nhiều. Mình thiếu sự ôm ấp, bảo bọc. Còn Louis là con trai, nó sẽ khác. Theo quan điểm của Lan, cái gì cũng phải có gốc có rễ, Louis là đứa con trai được sinh ra có gốc có rễ đàng hoàng, cho nên cái quyền của bạn là bạn được quan hệ, được biết, được chơi và được yêu thương gốc rễ của bạn. Lan không muốn dạy con phải quên đi những điều đó. Phải có từ những gốc rễ đó thì mới có được Louis. Đó là điều Lan dạy được con".

Hơn 10 năm tri kỷ, "đứt gánh giữa đường" sau 3 năm chung sống, Ngọc Lan vẫn chưa có ý định tái hôn. Cô chia sẻ tiếp: "Lan không có nhu cầu nữa. Nói thật Lan không thích ai dạy con ai hết. Lan không thích ai can thiệp vào cuộc sống của Lan hết. Cuộc sống trong gia đình Lan, Lan là người quyết định. Mấy năm vừa qua Lan quyết định nó, Lan tự chèo lái gia đình mình khá tốt, không thiếu 1 ngày nào. Con thì ngoan ngoãn, tình cảm và vẫn là đứa trẻ thơ ngây, không bị mất tuổi thơ vì công nghệ, thậm chí hơi quê mùa. Đó là điều Lan tự hào.