Người bán hoa quả không bao giờ tiết lộ: 3 bước chọn hồng xiêm chín cây, lướt qua là biết quả ngâm hóa chất

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là bí quyết mà các chị em nội trợ thường mách nhau để chọn được những quả hồng xiêm chín cây ngon ngọt nhất:

1. Về màu sắc

Empty

– Hồng xiêm ngâm bột sắn có màu vàng thẫm, nhìn không tự nhiên.

– Hồng xiêm bình thường có màu nhạt, sáng tự nhiên. Đồng thời có vân xanh qua lớp vỏ mỏng.

2. Vỏ hồng xiêm

– Hồng xiêm được ngâm hóa chất vỏ thường trơn bóng, không có tì vết.

– Hồng xiêm chưa ngâm thì vỏ không trơn bóng, đôi khi hơi sần.

Để mua được đúng quả, nên cầm quả lên và sờ qua vỏ ngoài. Nếu vỏ quá láng mịn, trơn bóng, không có bột xung quanh vỏ thì không nên mua. Chỉ nên chọn những quả có màu sáng, sờ thấy vỏ nhám, có cát, da mỏng và mềm.

3. Mùi vị

– Hồng xiêm chín không ngâm thuốc thì có mùi thơm dịu, cát mịn và khi ăn có vị ngọt mát.

– Hồng xiêm ngâm hóa chất để chín ép thường có vị ngọt đậm và không có mùi đặc trưng của hồng xiêm.

Chú ý khi mua hồng xiêm:

Không mua hồng xiêm trái mùa

Empty

Để tránh mua phải hồng xiêm hóa chất, bên cạnh những dấu hiệu nhận biết trên, người tiêu dùng nên áp dụng phương châm 'mùa nào thức nấy', tránh ăn phải hồng xiêm trái mùa, càng chứa nhiều chất độc hại.

Làm chín hồng xiêm đúng cách

Để cho hồng xiêm chín một cách tự nhiên, bạn có thể ngâm chìm quả vào trong nước vôi trong 2 – 3%, trong khoảng thời gian 1 – 1,5 tiếng để cho quả ra hết mủ màu trắng. Để khô ráo, sau đó để hồng xiêm vào chum, vại bằng sành, đậy nắp kĩ, đốt hương trầm. Sau một vài ngày mở ra, hồng xiêm đã có thể ăn được.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link