Vắt nửa quả chanh vào ức gà rồi chế biến theo cách này vừa mềm vừa ngọt, chưa lên mâm đã hết sạch

16:30, Thứ tư 20/02/2019

( PHUNUTODAY ) - Hãy thử áp dụng nguyên liệu thần thánh này cho món ức gà luộc nhé, đảm bảo nó sẽ ngon ngọt hơn rất nhiều đấy.

Cách làm:

Đầu tiên, chị em hãy cho ức gà vào nồi rồi đổ nước cho ngập thịt. Tuy nhiên chị em cần lưu ý không được để các miếng ức gà chồng lên nhau, nếu có nhiều thịt quá thì nên dùng nồi to để luộc hoặc chia làm nhiều lần.

VN_15c6b82fe976959c19cb1771t09a7a9ee

Sau đó, hãy thái vài lát chanh mỏng rồi thả vào nồi luộc, cho thêm ít muối và tiêu cho thịt thơm và đậm hơn nhé.

Đợi đến khi nước sôi, bạn hãy vớt bớt những phần bọt nổi lên trên.

Rồi đậy kín nắp lại và vặn nhỏ lửa.

Bạn hãy căn giờ đun trong khoảng 8 phút thì mở vung và kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa.

Cũng tùy theo độ dày của từng miếng mà bạn sẽ mất từ 8 đến 15 phút để luộc chín.

Khi thịt đã chín, bạn hãy tắt bếp và vớt ra ngoài cho thịt nguội, tuyệt đối không để thịt ngâm lâu trong nước nóng kẻo thịt bị khô và nhạt.

Với phần nước luộc gà bạn có thể tận dụng để nấu canh hoặc nấu cơm cũng rất ngon.

VN_15c6b830897e8c1019cb1858t09a7a9f8

Khi thịt nguội, bạn có thể thái mỏng hoặc xe nhỏ thịt tùy theo ý muốn.

Sau khi chế biến xong mà ăn ức gà luôn sẽ ngon nhất,nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.

Nếu đã chán với món ức gà luộc, bạn cũng có thể “cải tổ” thành những món ngon hấp dẫn khác nhé:

* Ức gà chiên mắm

Nguyên liệu:

– 300 gr ức gà

– 1 thìa đường

– 100 ml dầu ăn

– 1 thìa ớt

– 20 ml giấm

– 1 thìa nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Ức gà mua về đem rửa sạch với nước, sau đó bạn hãy phết lên phần da ức gà một lớp giấm mỏng để thịt thơm hơn và khi chiên sẽ giòn hơn.Bước 2: Cho 100ml dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu sôi thì cho ức gà vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt.

VN_15c6b8306975fcc819cb1846t09a7a9f6

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 thìa canh nước sôi hoà cho tan. Tiếp theo, cho phần nước mắm vào chảo và đun đến khi hỗn hợp nước mắm sốt chua cay mặn ngọt sệt lại là được.

Cuối cùng, bạn chỉ việc cắt nhỏ thịt ức gà rồi bày ra đĩa, rưới lên nước sốt vừa đun là có thể tha hồ thưởng thức với cơm trắng rồi đó.

* Nộm ức gà xé phay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 200g ức gà;

– ½ củ hành tây

– 1/3 củ cà rốt

– 3 lát gừng

– Chanh, ớt, ít lá húng bạc hà

– Gia vị: 10ml nước mắm; 5g đường; 10ml nước trắng

Cách làm:

Ức gà mua về rửa sạch, sau đó bạn cho vào nồi nhỏ đun chín, nhớ cho thêm vài lát gừng cho thịt gà thơm nhé.

Mang rau húng bạc hà ra nhặt rồi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng vài phút rồi vớt ra.

Hành tây bạn chia làm 2 phần:1/3 thái hạt lựu; 2/3 xắt lát mỏng. Hành tây thái xong đem ngâm trong nước đá lạnh chừng 10 phút cho bớt hăng rồi vớt ra cho ráo. Cà rốt bạn cắt sợi.

VN_15c6b82fc977087719cb1738t09a7a9ec

Bây giờ bạn tiến hành pha nước mắm để trộn nộm. Hãy trộn đều nước mắm, đường; nước trắng trong 1 bát nhỏ. Vắt chanh lấy nước cốt,t rộn đều nước cốt chanh với hỗn hợp gia vị vừa trộn. Sau cùng bạn mới thêm ớt bằm.

Giờ hãy cho thịt gà, cà rốt và hành tây vào âu trộn. Rưới đều hỗn hợp gia vị vừa pha rồi đảo đều cho thấm vị. Cuối cùng hãy gắp nộm ra đĩa, rắc lá bạc hà lên trên mặt và thưởng thức.

Cách chọn gà ta ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn chọn gà đã thịt sẵn

Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh…

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hướng dẫn chọn gà sống (gà lông)

Cầm 2 con gà có cùng kích cỡ, thấy con gà nào cảm giác nặng hơn thì gà đó có thịt săn chắc hơn. Con gà ngon thường có mào đỏ, trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

Khi chọn gà, nên đứng xa rồi mới lại gần. Vì nhìn từ xa, thấy gà mở mắt, mắt sáng thường là gà khỏe. Lại gần, người bán gà khua tay hoặc rung lồng thì gà sẽ mở mắt.

Khi lại gần, sờ diều gà không quá no, quá đói, phân gà như con ốc, mào phải đỏ, dựng, ngực chắc, không có tiếng khò khè. Lông gà càng vàng, càng sáng thì da vàng và là gà ngon.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc