Người mẫu U80 Rosa (hay còn được gọi là Setsuko Saito) được nhiều người ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp giàu sức sống, thần thái tuyệt đỉnh đánh bại thời gian. Đến tuổi 68, bà Rosa mới chính thức bước vào con đường người mẫu. Hiện đã bước sang tuổi 71, bà vẫn cống hiến hết mình cho công việc này.
Bà Rosa sở hữu chiều cao 1m68 và vóc dáng mảnh mai tự nhiên. Bà cho biết, bản thân có được sức khỏe tốt là nhờ việc chăm sóc cơ thể vô cùng chu đáo. Bà chia sẻ: "Phong cách sống của tôi là chống lại những thứ hóa học. Tôi chăm sóc bản thân dựa vào trà, lô hội, dầu dừa, dầu ô liu".
Có thể thấy tất cả các nguyên liệu mà bà Rosa sử dụng để nuôi dưỡng cơ thể đều có nguồn gốc từ thiên nhiên. Cùng tìm hiểu xem những tác dụng mà chúng đem đến cho sức khỏe và sắc đẹp là gì nhé.
1. Dầu ô liu
Dầu ô liu là một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe. Một chế độ ăn giàu dầu ô liu có thể giúp ngăn ngừa kháng insulin và kiểm soát mức cholesterol. Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy tác dụng tích cực của dầu ô liu đối với những người mắc bệnh tiểu đường.
2. Nha đam
Theo tờ Healthline, nha đam là thức uống giàu collagen, nó được chứng minh rằng có thể làm giảm nếp nhăn ở phụ nữ.
Nha đam còn được cho là có đặc tính chống viêm, điều trị vết bỏng và các chứng rối loạn da khác như viêm da dị ứng. Các chất chống oxy hóa có trong nước ép nha đam cũng thúc đẩy tái tạo da, đồng thời giúp duy trì sự mềm mại của nó.
Nước ép nha đam giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể. Uống nó vào buổi sáng sớm có nhiều lợi ích, từ chữa các vấn đề về tiêu hóa đến làm sạch mạch máu. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép nha đam đó là khi bụng đói. Dùng 20ml nha đam pha với 1 cốc nước.
3. Dầu dừa
Dầu dừa thường được quảng cáo giúp làm mờ các nếp nhăn do lão hóa hoặc các tình trạng sức khỏe khác gây ra. Chỉ cần một thìa dầu dừa có thể giúp đốt cháy chất béo bụng hiệu quả, đồng thời không gây tăng cân, rất thích hợp cho những người đang muốn giảm béo. Một số tính kháng khuẩn của dầu dừa có khả năng chống lại các vi khuẩn có hại trong cơ thể. Vì vậy, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch và kiểm soát nhiễm trùng.
4. Trà
Hợp chất L-theanine trong trà xanh có khả năng bù đắp các tác động tiêu cực của caffeine và giúp người uống bổ sung năng lượng từ từ thay vì tăng đột biến như nhiều đồ uống kích thích khác.
Các chất chống oxy hóa, L-theanine, EGCG (một loại catechin) trong trà đóng vai trò tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, kháng viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.
Bên cạnh đó, lượng EGCG nhiều trong trà đã được chứng minh là có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ, được biết đến với khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, da, phổi và ung thư gan.